Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 11/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô không người lái sẽ là văn phòng tương lai

(ANTV) - Trong tương lai gần, ô tô có thể trở thành không gian làm việc hoàn toàn riêng tư và hãng chế tạo ô tô BMW của Đức đang nỗ lực biến chiếc ô tô trong tương lai thành một văn phòng làm việc di động.

BMW cho biết hãng này đã cùng các đối tác thiết kế một không gian cho phép làm việc trong ô tô, đồng bộ các dữ liệu của người dùng với điện toán đám mây, cho phép thực hiện hội nghị trực tuyến từ ô tô và biến chiếc xe thành một văn phòng ảo.

Vô lăng, bảng điều khiển và kính chiếu hậu là những chi tiết sẽ biến mất khỏi cấu tạo của ô tô, thay vào đó là khoang lái tiện nghi hơn. BMW nhấn mạnh ô tô tương lai không chỉ phục vụ người sử dụng đi từ điểm A tới điểm B, mà còn cho phép chủ xe giải trí và sẵn sàng biến thành không gian làm việc bất cứ lúc nào.

Hệ thống dọn rác ngoài biển chính thức hoạt động

Lượng rác thải nhựa ngoài biển ngày một nhiều và ngày một nghiêm trọng. Trung bình mỗi năm, có ít nhất 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra biển, bị trôi dạt theo dòng nước và hình thành những mảng rác thải lớn. Mới đây, hệ thống dọn rác đầu tiên của dự án Dọn sạch rác biển đã chính thức đi vào hoạt động.

Hệ thống đầu tiên của dự án Dọn sạch rác biển (The Ocean Cleanup) mang tên System 001 đã được kéo ra khơi, tiến tới mảng rác lớn trên Thái Bình Dương. System 001 là một hệ thống ống dài nổi trên mặt biển, bên dưới là một tấm lưới chắc chắn, không thể bị xuyên thủng dài 3 mét để rác nhựa không bị lọt qua. Khi tới nơi thực hiện nhiệm vụ, nó sẽ cong lại thành hình chữ U để thu gom rác nhựa. Hệ thống được trang bị đèn chiếu sáng, thiết bị báo vị trí, hệ thống dẫn đường, định vị GPS. Trong năm đầu hoạt động, System 001 dự kiến sẽ thu về khoảng 50 tấn rác.

Độc đáo vẽ chân dung từ máy đánh chữ

Một nghệ sỹ đã dành rất nhiều thời gian để sáng tác mỗi bức vẽ của mình bằng cách độc đáo nhất, mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng những bức chân dung độc đáo được tạo ra từ máy đánh chữ .

Nghệ sỹ Chandrakant Bhide ở Ấn Độ không dùng cọ hay máy tính mà sử dụng máy đánh chữ để vẽ ra những chân dung rất độc đáo. Nhờ sự sáng tạo của anh, những bức chân dung của các chính trị gia và ngôi sao điện ảnh nổi tiếng đã ra đời từ chiếc máy đánh chữ này. Đến nay, anh đã cho ra đời 150 bức chân dung bằng cách dùng các dấu gạch ngang, hoa thị, dấu chấm, % cùng các dấu ngoặc trên máy đánh chữ.
BT
Thăm dò khán giả