Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Nga kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng vĩ đại

(ANTV) - Ngày 9/5, tại hầu hết các thành phố lớn trên toàn nước Nga đã diễn ra các cuộc diễu binh và diễu hành cũng như các hoạt động khác để chào mừng 72 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945-9/5/2017).

Sự kiện trung tâm của hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng là cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ tại Moskva. Hơn 10.000 người, 114 đơn vị vũ khí và xe máy quân sự tối tân nhất được huy động tham dự. 72 máy bay, gồm 17 trực thăng và 55 máy bay quân sự, đại diện cho lực lượng Không quân, trong đó có những loại máy bay hiện đại nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Ngày Chiến thắng là một ngày thiêng liêng, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng vô song của các thế hệ cha ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: "Chúng ta phải nhớ rằng, chiến thắng phải trả giá bằng mạng sống của bao người. Không có sức mạnh nào có thể đánh bại được chúng ta".

Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ tin tưởng rằng truyền thống đoàn kết hữu nghị và sự giúp đỡ lẫn nhau giữa các nước đã được củng cố trong suốt cuộc chiến sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc cho việc phát triển đối tác đồng minh, thúc đẩy hợp tác đa phương, đồng thời đảm bảo an ninh và ổn định khu vực.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, bình an và trường thọ đến các cựu chiến binh và những người công nhân tham gia bảo vệ đất nước.

Hội yêu nhac Nga biểu diễn nghệ thuật mừng ngày chiến thắng Phát xít

Nhân kỷ niệm lần thứ 72 năm ngày chiến thắng Phát xít (9/5/1945 - 9/5/2017) và mừng sinh nhật lần thứ 5, Hội yêu nhạc Nga đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội. Tới dự có đại diện Đại sứ quán Nga, sứ quán Belarus tại Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả