Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Chủ Nhật, 03/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Anh vui mừng đón công chúa chào đời

(ANTV) - Sáng ngày 2/5 (giờ địa phương) Công nương xứ Cambridge Kate Middleton đã hạ sinh một "tiểu công chúa". Ngay sau khi Hoàng gia Anh thông báo thông tin này đến dân chúng, người dân Anh đã vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc khi được chào đón công chúa đầu tiên của Hoàng gia Anh trong vòng 25 năm trở lại đây.

Theo thông tin từ điện Kensington, công chúa được hạ sinh vào lúc 8.34 phút sáng ngày 2/5 (giờ địa phương) tại bệnh viện St Mary, phía Tây thủ đô London. Đây cũng là bệnh viện nơi công nương Kate hạ sinh con đầu lòng là hoàng tử George cách đây 2 năm.

Ngay sau khi thông tin công chúa chào đời được chính thức công bố, nhiều người dân Anh đã đổ xuống đường tổ chức ăn mừng và chia sẻ niềm vui với Hoàng gia.

Chị Amy Thompson - Người dân Anh vui mừng cho biết: "Tôi rất hài lòng. Công nương quá cố Diana từng rất mong có được một cô công chúa, vì thế tôi nghĩ rằng hoàng tử William nên lấy tên Diana đặt cho công chúa để tưởng nhớ người mẹ quá cố của mình."

Chị Maria Scott - Người dân Anh cho biết "Hoàng tử William đã có một cô con gái, còn hoàng tử bé George thì lại có 1 cô em gái nhỏ. Thật tuyệt vời! Họ thực sự là 1 gia đình hoàn hảo."

Như vậy là công chúa nhỏ của Hoàng tử Anh và công nương Kate Middleton sẽ ở vị trí thứ 4 trong danh sách kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, sau ông nội, cha và anh trai mình. Theo truyền thống Hoàng gia Anh, thông báo về sự chào đời của em bé Hoàng gia sẽ được niêm yết trên một chiếc giá lộng lẫy ở sân trước điện Buckingham.
 

BT
Thăm dò khán giả