Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nước Anh rúng động khi tìm thấy 39 thi thể trong xe tải

(ANTV) - Một người đàn ông 25 tuổi đã bị bắt vì nghi án giết người sau khi người ta tìm thấy 39 thi thể trong bãi đỗ xe khu công nghiệp Waterglade Grays, Anh.

Lực lượng an ninh khẩn cấp đã được gọi đến khu công nghiệp Waterglade Grays vào khoảng 1h40 sáng 23/10 (giờ địa phương). Khi đến nơi, cảnh sát đã tìm thấy 39 thi thể trong thùng một xe tải. Điều tra sơ bộ cho thấy, 38 thi thể là người lớn và 1 thi thể thiếu niên.

Một người đàn ông 25 tuổi người Bắc Ireland đã bị bắt vì nghi án giết người. Hàng rào an ninh đã được quây lại và Khu công nghiệp Waterglade phải tạm đóng cửa.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chính thức dừng chiến dịch quân sự chống người Kurd ở Syria

Ngày 23/10, sau khi đạt thỏa thuận với Nga về Syria, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố nước này chính thức dừng chiến dịch quân sự "Mùa xuân Hòa bình" chống lại người Cuốc (Kurd) ở Syria. Ngoài ra, Ankara cũng xem xét lại một số kế hoạch của mình tại đất nước Trung Đông.

Ngoại trưởng Cavusoglu tuyên bố: "Theo thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga và sau khi đã có được những bảo đảm thích hợp, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc chiến dịch 'Mùa xuân Hòa bình'. Song điều đó không có nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi Syria. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn duy trì sự hiện diện tại đây". Ông nhấn mạnh, lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục truy quét "khủng bố" trong trường hợp cần thiết.

Cùng ngày, nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đang xem xét lại kế hoạch thiết lập 12 trạm quan sát ở Đông Bắc Syria, sau khi Ankara và Moskva đạt thỏa thuận để lực lượng người Kurd rút khỏi khu vực biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thư ký NATO: Lệnh ngừng bắn ở Syria tạo ra cơ hội hòa bình

Theo Reuters, Tổng thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 23/10 cho rằng lệnh ngừng bắn ở Đông Bắc Syria do Mỹ trung gian là cơ sở cho một giải pháp chính trị đối với cuộc xung đột tại khu vực này.

Tuy nhiên, ông cũng từ chối bình luận về thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vừa mới đạt được tại Sochi.

Phát biểu họp báo, ông Stoltenberg nhấn mạnh ông hoan nghênh mọi đề xuất hướng tới thiết lập hòa bình tại khu vực Đông Bắc Syria. Đề cập đến lệnh ngừng bắn ở Đông Bắc Syria do Mỹ làm trung gian, Tổng Thư ký Stoltenberg cho rằng  đây là cơ sở cho một giải pháp chính trị đối với cuộc xung đột tại khu vực này. Ông nêu rõ thỏa thuận này là khả năng hướng tới một giải pháp chính trị, và dĩ nhiên yêu cầu đầu tiên là các bên ngừng giao tranh.

Ông nói thêm rằng còn quá sớm để phán đoán về kết quả của thỏa thuận mà Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vừa đạt được tại khu nghỉ dưỡng Sochi trên bờ Biển Đen.

Dự kiến ngày 24/10, các bộ trưởng quốc phòng NATO sẽ họp ở trụ sở tổ chức này tại Brussels để thảo luận về tình hình Syria.

BT
Thăm dò khán giả