Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 18/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Núi lửa phun trào phá hủy gần 500 căn nhà ở Hawaii

(ANTV) - Núi lửa Kilauea ở Hawaii, Mỹ mới đây lại phun trào dữ dội, với phạm vi ảnh hưởng lần này là nghiêm trọng không kém gì lần hoạt động trước vào cuối tháng 5.

Dung nham từ núi lửa đã phá hủy gần 500 căn nhà với diện tích bị ảnh hưởng lên tới gần 6000 ha. Cường độ hoạt động của núi lửa này tương đương với một trận động đất mạnh 5,3 độ richter. Nhà chức trách Hawaii đã phải khuyến cáo cư dân hạn chế các hoạt động ngoài trời vì nham thạch sản sinh các luồng khí axít và nhiều hạt nhỏ độc hại trong không khí.

Tàu Aquarius chở 630 người di cư cập cảng Tây Ban Nha

Một tuần sau khi Italy và Malta từ chối mở cửa cảng cho tàu cứu hộ Aquarius của Pháp chở 630 người di cư trái phép, ngày hôm qua, con tàu này đã cập cảng Valencia của Tây Ban Nha.

Để có thể đến Tây Ban Nha, con tàu đã phải vượt thêm 700 hải lý sau khi cứu những người di cư khỏi các con thuyền ngoài khơi bờ biển Libya. Để đảm bảo chuyến hải trình an toàn, Italy đã cử hai tàu thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển và hải quân giúp tàu Aquarius cùng đưa những người di cư đến Tây Ban Nha. Theo Hội Chữ thập Đỏ, 1 tàu cứu hộ cập cảng đầu tiên với 274 người trên khoang. 4 giờ sau đó, tàu Aquarius chở 106 người di cư cũng đã cập cảng.

BT
Thăm dò khán giả