Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ tay đua chinh phục 'Bức tường tử thần'

(ANTV) -Với màn trình diễn đi xe máy với vận tốc 100 km/h trên "Bức tường tử thần”, nữ tay đua Indonesia Devi Apriliyani, 20 tuổi, đã chứng minh phụ nữ cũng có thể làm những việc đàn ông thường làm, phá vỡ định kiến với phụ nữ Hồi giáo.

 

Thay vì đội mũ bảo hiểm như nhiều tay đua khác, cô Devi Apriliyani trùm khăn hijab của Hồi giáo.  
 
Cô Devi Apriliyani, nữ tay đua người Indonesia nói:“Tên tôi là Devi Apriliyani, 20 tuổi. Tôi làm tay đua biểu diễn tại một công viên giải trí truyền thống khoảng 3 năm qua. Tại đây tôi muốn chứng minh rằng phụ nữ, dù thường bị coi là yếu đuổi, vẫn có khả năng thực hiện những điều như việc tôi làm”.
 
Apriliyani thường khiến khán giả ngỡ ngàng với màn biểu diễn trên “Bức tường tử thần”. Nữ tay đua có lúc đi xe máy với vận tốc 100km/giờ mà không cần tay lái. Cô biểu diễn tới 300 chương trình mỗi tháng, phá vỡ những định kiến tại khu vực có tư tưởng bảo thủ.
 
Một khán giả theo dõi màn trình diễn của Devi Apriliyani nói:“Đây là lần đầu tiên tôi thấy một phụ nữ dám trở thành tay đua biểu diễn. Mọi người thường nghĩ chỉ đàn ông mới dám làm thế. Tôi cho rằng cô ấy rất dũng cảm. Tôi vô cùng phấn khích khi thấy cô ấy biểu diễn.”
 
Các khán giả theo dõi cô Apriliyani cũng cho biết cô đã chứng minh phụ nữ có thể thực hiện những việc đàn ông thường làm và phụ nữ sẽ không bị đánh bại.
 
Bắc Kinh, Trung Quốc sắp 'thoát' nhóm ô nhiễm nhất thế giới
 

 

Theo tổ chức giám sát chất lượng không khí AirVisual, Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ được bỏ tên khỏi danh sách 200 thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong năm nay.
 
Tổ chức AirVisual có trụ sở ở Thụy Sĩ cho hay Bắc Kinh "đang đi đúng hướng" trong việc giảm bụi mịn PM2.5, các hạt nhỏ gây ô nhiễm không khí và nguy hại với sức khỏe người. Bụi mịn PM2.5 được hít sâu vào phổi có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, gây ung thư phổi và các bệnh về tim mạch.
 
Nồng độ PM2.5 trong không khí ở Bắc Kinh năm nay giảm gần 20% so với năm 2018. Chỉ số PM2.5 trung bình mỗi giờ ở thủ đô Trung Quốc giảm xuống còn 42,6 mcg/m3 trong 8 tháng đầu năm 2019, trong khi, cùng kỳ năm ngoái là 52,8 mcg/m3./.

 

Thăm dò khán giả