Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 12/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sinh Greta Thunberg là "Nhân vật của năm 2019"

(ANTV) - Nữ sinh, nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg vừa được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là "Nhân vật của năm 2019".

Cô gái 16 tuổi này được xem là một tấm gương đạo đức toàn cầu về chống biến đổi khí hậu và hoạt động môi trường.

Greta đã khuấy động phong trào tập thể chống biến đổi khí hậu sau khi quyết định nghỉ học nhiều thứ 6 liên tiếp để đứng biểu tình đơn độc bên ngoài tòa trụ sở Quốc hội Thụy Điển vào năm ngoái. Cho tới nay, phong trào của Thunberg đã được hàng chục nghìn học sinh trên toàn thế giới hưởng ứng dưới tên gọi “Thứ 6 vì tương lai”. 

Giữa tháng 11 năm nay, nhà hoạt động khí hậu 16 tuổi đã cùng bố rời Mỹ để sang châu Âu dự Hội nghị khí hậu của Liên hợp quốc tại Madrid đầu tháng 12. Chuyến đi của Thunberg là một trải nghiệm đặc biệt bởi nữ sinh Thụy Điển có cơ hội thực hiện hành trình trên thuyền gỗ không thải khí độc hại để vượt Đại Tây Dương.

Hôm 11/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp phạt 2 triệu USD tiền dàn xếp vì lạm dụng quỹ từ thiện của mình để phục vụ mục đích chính trị và kinh doanh cá nhân.

Ông Trump cũng bị cho là sử dụng tiền quỹ chi tiêu cá nhân, bao gồm trả tiền cho bức tranh chân dung bản thân treo tại một trong các câu lạc bộ golf của ông. Tới tháng 10/2019, thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho ông Trump phải bồi thường thiệt hại 2 triệu USD.

Tổ chức Trump Foundation do ông Trump khởi xướng năm 1987, đã bị buộc ngừng hoạt động vào năm 2018 và phải cho đi toàn bộ tài sản của quỹ sau khi trưởng công tố bang New York lúc bấy giờ cho rằng đó là một mô hình bất hợp pháp, có những hoạt động trái pháp luật trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

BT
Thăm dò khán giả