Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ phi công đầu tiên của Hải quân Ấn Độ

(ANTV) - Theo Hiệp hội Nữ phi công Hàng không Quốc tế, trên thế giới có chưa đến 5% phi công là nữ. Tuy nhiên, bất chấp xã hội gia trưởng luôn phản đối phụ nữ đảm nhận những công việc được cho là chỉ phù hợp với đàn ông này, nhiều người phụ nữ vẫn vượt qua những định kiến và chọn nghề phi công để gắn bó. Và một cô gái 24 tuổi đã trở thành nữ phi công đầu tiên của hải quân Ấn Độ. 

Liên quan đến vụ phá sản của Tập đoàn lữ hành lớn nhất thế giới Thomas Cook ( của Anh), chính phủ Đức ngày 11/12 thông báo, sẽ chi hàng trăm triệu euro để hỗ trợ cho những khách du lịch bị ảnh hưởng bởi tập đoàn này.

Berlin cho biết vụ Thomas Cook đã vượt quá các giới hạn thanh toán nợ của công ty du lịch trước đây, và vụ này đặt ra một loạt câu hỏi pháp lý khó vẫn chưa có lời giải đáp.

Theo quy định của Đức, công ty con của Thomas Cook tại nước này chỉ được bảo hiểm phá sản 110 triệu euro (122 triệu USD). Trong khi đó, hồi tháng 11, công ty bảo hiểm cho Thomas Cook báo cáo số đơn yêu cầu bồi thường tổng cộng lên đến  250 triệu euro. Tuy nhiên theo các chuyên gia, ước tính tổng thiệt hại mà khách hàng phải chịu ở mức 500 triệu euro, để lại một “núi nợ” 390 triệu cho chính phủ liên bang.

Thông tin chi tiết về kế hoạch bồi hoàn sẽ được Chính phủ Đức công bố vào đầu năm 2020.

 

BT
Thăm dò khán giả