Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ nhà văn Mỹ nhận giải thưởng danh giá của Thụy Điển

(ANTV) - Vừa qua, tại khán phòng Concert Hall ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển, Giải thưởng niệm Astrid Lindgren 2018 đã được trao cho nữ nhà văn người Mỹ Jacqueline Woodson. Đây là giải thưởng lớn nhất về văn học thiếu nhi trên thế giới hiện nay.

 

Nữ nhà văn đã giành được giải thưởng danh giá của chính phủ Thụy Điển với tác phẩm kể về số phận của những người đấu tranh tìm kiếm một chốn mà họ có thể sinh sống lâu dài.

Trong sự nghiệp của mình bà đã viết hơn 30 cuốn sách bao gồm tiểu thuyết, tuyển tập thơ và sách ảnh dành cho thanh thiếu niên cũng như các bạn nhỏ.

Cụt 2 chân, nhà leo núi 69 tuổi vẫn chinh phục thành công đỉnh Everest

 

Xia Boyu, 69 tuổi, đã trở thành người cụt cả hai chân lớn tuổi nhất từng chinh phục đỉnh Everest. Bản thân điều đó đã là một thành tựu đáng kinh ngạc, nhưng điều còn ấn tượng hơn nữa là việc ông đạt được kết quả đó sau 5 lần thử, trong đó lần đầu tiên đã khiến ông mất cả hai bàn chân do bị hoại tử vì tê cóng.

Ông Xia Boyu trở thành người bị cụt cả hai chân thứ hai trong lịch sử từng leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới này, sau Mark Inglis, nhà leo núi người New Zealand đã thực hiện điều này vào năm 2006, và là người đầu tiên làm điều này từ sườn núi phía Nepal.

Các họa sĩ Nga gửi tình yêu bóng đá vào các bức bích họa

 

Chỉ còn nửa tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ chính thức khởi tranh tại Nga. Ngay lúc này, không khí bóng đá đã tràn ngập xứ sở của cây Bạch Dương. Và để chào mừng sự kiện lớn diễn ra 4 năm một lần này, một nhóm các họa sĩ Nga đã trang trí bề mặt của nhiều tòa nhà ở thành phố Rostov-on-Don, một trong 11 thành phố sẽ diễn ra các trận đấu World Cup, bằng các bức bích họa theo chủ đề bóng đá.

Một tòa nhà trên khu phố chính của thành phố Rostov-on-Don những ngày này như được khoác lên mình một tấm áo mới với những bức tranh tường rực rỡ và sống động có chủ đề về bóng đá.

Đây là cách những người nghệ sĩ của Rostov-on-Don bày tỏ tình yêu với bộ môn bóng đá cũng như lòng hiếu khách với người hâm mộ sẽ tới thành phố này theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 được tổ chức tại đây.

Những bức bích họa này đã nhận được không ít sự tán thưởng của người dân thành phố.

World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 15/7 tới. Các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố trên khắp nước Nga. Và các nghệ sĩ của Rostov đã có một cách diễn đạt riêng tình yêu của họ dành cho trái bóng tròn.

B.T
Thăm dò khán giả