Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ nghị sỹ trẻ nhất nước Mỹ mới 29 tuổi

(ANTV) -Quốc hội khóa mới của Mỹ lần đầu tiên chứng kiến số nữ nghị sĩ đạt mức cao kỷ lục. Trong số 535 ghế ở lưỡng viện, số nữ nghị sĩ chiếm tới 127 ghế, trong đó có tới 102 nữ Hạ nghị sĩ. Có một nữ Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ đó là cô Alexandria Oscaio-Cortez, 29 tuổi.

 

Alexandria Ocasio-Cortez xuất thân trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động. Mẹ cô là nhân viên dọn dẹp gốc Puerto Rico, còn cha cô đã qua đời khi mới 40 tuổi.
 
Cô tốt nghiệp ngành Kinh tế và quan hệ quốc tế tại Đại học Boston. Trong thời gian học đại học, Alexandria từng làm việc cho Thượng nghị sĩ Ted Kennedy của bang Massachusetts và tham gia vào chiến dịch tranh cử của chính trị gia Bernie Sanders vào năm 2016. Tuy nhiên, để hỗ trợ kinh tế cho gia đình, cách đây chỉ mới 1 năm, bản thân cô cũng từng làm pha chế và bồi bàn tại một nhà hàng ở quận Manhattan.
 
Trường hợp của Alexandria Ocasio-Cortez đã phần nào cho thấy sự thay đổi bên trong đảng Dân chủ Mỹ với một thế hệ nghị sĩ mới trẻ hơn, nhiệt huyết và tự do hơn.
 
Thụy Điển bác bỏ trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên
 

 

Các quan chức y tế Thụy Điển hôm qua (5/1) cho biết, không có trường hợp nhiễm virus Ebola tại nước này. Kết quả xét nghiệm một bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm virus Ebola cho thấy âm tính với virus Ebola.
 
Trước đó, có nhiều lo ngại về virus Ebola đã lan sang Thụy Điển khi một bệnh nhân nam trẻ nhập viện tại thành Enkoping, với các triệu chứng giống nhiễm virus Ebola. Bệnh nhân này trước đó đã đến Burudi trong vài tuần.
 
Theo các chuyên gia y tế, sức khỏe bệnh nhân đang được phục hồi. Xét nghiệm cũng cho thấy bệnh nhân không nhiễm một số các bệnh như sốt xuất huyết, sốt vàng da hay một số loại virus khác. Tất cả các đợt dịch bệnh Ebola lớn đều xảy ra tại châu Phi, mặc dù có một số trường hợp mắc bệnh đã đi ra ngoài châu lục.

 

Thăm dò khán giả