Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ hoàng Anh công bố 24 dự thảo kế hoạch của Chính phủ

(ANTV) - Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngày 21/6 đã công bố dự thảo kế hoạch của chính phủ thiểu số của đảng Bảo thủ, khai mạc cho Quốc hội khóa mới của Anh. Trong diễn văn khai mạc quốc hội, Nữ hoàng đã đề cập đến 24 dự thảo của chính phủ, trong đó có tới 8 dự thảo liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Những dự thảo liên quan đến Brexit gồm dự luật "Hủy bỏ lớn" nhằm hủy bỏ và thay thế các luật lệ của EU bằng luật pháp Anh, dự thảo về hải quan, thương mại, nhập cư, thủy sản, nông nghiệp, an toàn hạt nhân và trừng phạt quốc tế đối với một số thể chế trên thế giới. Nữ hoàng Elizabeth II cũng đề cập đến một số dự thảo kế hoạch của chính phủ liên quan đến thúc đẩy phát triển một số ngành công nghiệp mới. Các vấn đề như chính sách xã hội đối với người cao tuổi, giáo dục, việc làm cũng được đề cập đến trong bài diễn văn. Liên quan đến ngân sách quốc phòng và hoạt động chống khủng bố, chính phủ dự kiến vẫn giữ nguyên mức 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Diễn văn toát lên sự tập trung chú trọng của chính phủ mới đối với vấn đề Brexit, những nỗ lực để đưa ra các luật mới nhằm giúp cho việc nước Anh rời khỏi EU một cách "suôn sẻ và trật tự."

Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhấn mạnh: “Ưu tiên của chính phủ của tôi là đảm bảo một thỏa thuận tốt nhất có thể khi Anh rời khỏi EU. Chính phủ sẽ tìm cách xây dựng sự đồng thuận rộng rãi nhất có thể đối với tương lai của đất nước bên ngoài EU.

Những kế hoạch dự thảo của chính phủ thiểu số của đảng Bảo thủ đã bị các chính đảng khác chỉ trích như quá chú trọng đến Brexit mà không chú ý đến các vấn đề quan trọng khác của đất nước như khủng hoảng các dịch vụ công, thiếu ngân sách cho các hoạt động cảnh sát, y tế và giáo dục công, cũng như chính sách đầu tư cho nước Anh.

BT
Thăm dò khán giả