Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nông trại tại Australia thích nghi với dịch COVID-19

(ANTV) - Không thể phủ nhận việc dịch bệnh COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của mọi người dân trên toàn thế giới. Từ 1 nông trại chuyên cung cấp rau sạch cho các nhà hàng và các nhà bán lẻ, Pocket City cũng đang phải tìm cách vật lộn để sống sót giữa thời dịch bệnh, khi mà các nguồn doanh thu của nông trại đều đang bị ảnh hưởng do lệnh giãn cách xã hội.

Giới chức Ấn Độ thông báo, số người nhập viện do vụ rò rỉ khí độc tại nhà máy LG Polymers ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ đã tăng lên hơn 1.000 người. Trong đó, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và nhiều khả năng con số này sẽ còn tăng cao.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra khi 2 bồn chứa có dung tích 5.000 tấn bị bỏ quên do thiếu người giám sát, trong bối cảnh Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa từ giữa tháng 3 vừa qua nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan. Phản ứng hóa học đã khiến nhiệt độ trong 2 bồn chứa tăng lên và khí styrene bị thoát ra ngoài.

Ngoài các nạn nhân thiệt mạng và đang điều trị tại bệnh viện, khoảng 5000 người có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Chính quyền địa phương cho biết sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng khoảng 132.000 USD và sẽ thành lập 1 ban điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả