Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 6, 23/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nơi đáng sống nhất trên thế giới vẫn là Singapore

(ANTV) - Ngày 22/1, Tổ chức tư vấn quản lý nhân sự quốc tế ECA International vừa công bố xếp hạng các thành phố dễ sống nhất của Châu Á và trên thế giới cho con người. Một lần nữa Singapore được xếp đầu trong các thành phố đáng sống nhất.

"Chất lượng không khí tốt , cơ sở hạ tầng vững chắc, cơ sở y tế hiện đại, tỷ lệ tội phạm thấp và ít nguy cơ sức khỏe đã góp phần giúp Singapore duy trì vị trí của của thành phố này ở top đầu của bảng xếp hạng toàn cầu về chất lượng sống cho con người tại châu Á." ông Lee Quane, Giám đốc khu vực châu Á của ECA International cho biết. 

Cũng theo ECA International, các thành phố của Nhật Bản là Osaka và Nagoya đứng thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng khu vực châu Á năm nay. Ở bảng xếp hạng toàn cầu, hai thành phố Adelaide và Sydney của Australia đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Đối thủ khu vực của Singapore năm ngoái là Hồng Kông lại giảm từ xếp hạng 17 xuống hạng 33 trong bảng xếp hạng toàn cầu. Tuy nhiên, thành phố này vẫn được xếp hạng cao khi đứng ở vị trí thứ 6 trong số các thành phố tại châu Á khác.

Ngoài ra, những thành phố đứng ở cuối bảng xếp hạng châu Á cũng được “điểm mặt” là Lashkar Gah và Kandahar của Afghanistan, và Mogadishu ở Somalia.

Khảo sát của ECA International hàng năm được đưa ra nhằm đánh giá chất lượng tổng thể của cuộc sống ở hơn 450 địa điểm trên toàn thế giới, trong đó có xếp hạng về những thành phố đáng sống dành cho người nước ngoài.

MT (theo CNA)
Thăm dò khán giả