Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nội các Pháp họp trực tuyến sau khi Thủ tướng tiếp xúc ca mắc COVID-19

(ANTV) - Trong ngày 9/9, Nội các Pháp tổ chức phiên họp hằng tuần dưới hình thức trực tuyến lần đầu tiên kể từ khi kết thúc phong tỏa chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hồi tháng 5.

Lý do là Thủ tướng Jean Castex cuối tuần qua đã tiếp xúc với ông chủ giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Christian Prudhomme người vừa có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Castex đã có xét nghiệm âm tính lần đầu, song theo hướng dẫn y tế chính thức, ông đang tự cách ly tại Phủ Thủ tướng ở Điện Matignon trong 7 ngày. Ông sẽ thực hiện xét nghiệm lần hai vào thời điểm 7 ngày sau khi tiếp xúc với ông Prudhomme.

Văn phòng Thủ tướng cho biết hiện ông Castex hoàn toàn khỏe mạnh nhưng sẽ "tuân thủ quy định" bằng việc tổ chức họp trực tuyến.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi các cường quốc hợp tác chống biến đổi khí hậu

Các cường quốc trên thế giới cần hợp tác với nhau và thay đổi nền kinh tế vì một tương lai xanh nếu không nhân loại sẽ "diệt vong". Đây là cảnh báo vừa được Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đưa ra mới đây.

Theo ông Guterres, việc thế giới chưa thể kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 cho thấy nguy cơ của thực trạng mất đoàn kết trên thế giới. Trước khi virus SARS-CoV-2 tấn công, năm 2020 được coi là năm bản lề để cảnh báo sự ấm dần lên của Trái Đất, với các hội nghị cấp cao được lên kế hoạch để đưa ra cảnh báo công khai về tương lai của hành tinh.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gạt cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sang bên lề khi các nước phải áp đặt các biện pháp chưa từng có tiền lệ nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch. Do đó, việc thực thi hành động chống biến đổi khí hậu đang khẩn thiết hơn bao giờ hết./.

 

BT
Thăm dò khán giả