Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ tại nhiều quốc gia, hàng trăm người thương vong

(ANTV) -Vào khoảng 14 giờ ngày 24/10, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại tòa nhà ở tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Trong khi đó, tại Thái Lan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp xảy ra vụ nổ bom gây nhiều thương vong. 

 

Trung Quốc: Nổ tòa nhà gây nhiều thương vong

Vào khoảng 14 giờ ngày hôm qua 24/10, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại tòa nhà ở tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 150 người bị thương. Một bệnh viên trong khu vực cũng nằm trong số những tòa nhà bị phá hủy hoặc hư hại do vụ nổ.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương khắc phục hậu quả và tiến hành tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát. Theo người dân địa phương, vụ nổ có thể liên quan đến việc tàng trữ chất nổ trái phép.

Thái Lan: Nổ bom gây nhiều thương vong

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan cùng ngày 24/10 cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người bị thương, khi 1 quả bom phát nổ bên ngoài cửa hàng bán mì ở thị trấn Pattani, có đông người Hồi giáo sinh sống, ở miền Nam nước này.

Vụ đánh bom xảy ra 2 tháng sau vụ đánh bom vào các thị trấn du lịch miền nam Thái Lan, khiến hàng chục người thương vong. Cảnh sát khẳng định các vụ tấn công có liên quan đến các tay súng Hồi giáo.

Pakistan: Đánh bom khủng bố trường cảnh sát, hàng trăm người thương vong

Những học viên bị thương được đưa ra xe cấp cứu (Ảnh: RT)

Tại Pakistan, rạng sáng 25/10 theo giờ Hà Nội, có 5 hoặc 6 tay súng có vũ trang không rõ danh tính đã tấn công và bắt giữ khoảng 200 con tin tại một trường đào tạo cảnh sát ở tỉnh Ba-lô-chi-xtan. Quân đội Pakistan ngay lập tức tiến hành chiến dịch giải cứu quy mô lớn.

Theo thông tin cập nhật, ít nhất 59 người đã thiệt mạng hơn 116 người bị thương và đây có thể chưa phải là con số cuối cùng.

Trong khi đó, truyền thông nước ngoài cho biết, trong số những người thiệt mạng có những kẻ tấn công, nhân viên an ninh và học viên cảnh sát. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này, cảnh sát đang tiến hành điều tra xác định động cơ tấn công.

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ lớn tại tỉnh Antalya, khiến nhiều người bị thương

Trong khi đó tại TNK, ngày hôm nay 25/10, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển bãi đỗ xe của một tòa nhà thương mại ở tỉnh Antalya, miền Nam nước này, khiến một số người bị thương. Nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Giới chức địa phương cho biết đây có thể là một vụ tai nạn, các trường hợp bị thương không nguy hiểm đến tính mạng./.
 

BT
Thăm dò khán giả