Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ tại ga tàu điện ngầm ở London, 5 người bị thương

(ANTV) -  Một vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại một ga tàu điện ngầm ở thủ đô London vào ngày hôm qua làm 5 người bị thương. Cảnh sát Anh cho biết, vụ nổ này có thể do nguyên nhân chập điện.

Cảnh sát London cho biết họ đã được thông báo về vụ nổ tại ga Southgate ở phía Bắc London qua điện thoại. Các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và nhà ga trên đã tạm thời đóng cửa. Theo thông báo của cảnh sát, các cuộc điều tra về nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành và các nạn nhân bị thương đều không nghiêm trọng. Vụ việc được cho không liên quan đến khủng bố mà có thể do chập hệ thống điện.

EU và Anh công bố về các bước tiến trong đàm phán Brexit

Ủy ban châu Âu (EC) và Vương quốc Anh đã công bố Tuyên bố chung phác thảo những tiến bộ đạt được kể từ khi hai bên công bố dự thảo Thỏa thuận rút lui của nước Anh ngày 19/3 vừa qua. Các yếu tố mới được trình bày chi tiết tại điểm 3 và 4 của Tuyên bố chung đã phác thảo những cam kết của Vương quốc Anh trên những vấn đề còn tồn tại.

Ông Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về việc Anh rời khỏi khối (gọi là Brexit) cho biết hai bên đã đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực mà giới doanh nghiệp rất cần được đảm bảo, như hải quan, Cộng đồng Năng lượng nguyên tử châu Âu (Euratom), vấn đề chứng nhận cho hàng hóa hay thuế giá trị gia tăng. Cam kết của Vương quốc Anh về các vấn đề còn lại như bảo vệ dữ liệu cá nhân và chỉ dẫn địa lý cũng được hoan nghênh.

Bất đồng sâu sắc giữa hai bên về vấn đề biên giới CH Ireland và Bắc Ireland của Anh vẫn còn tồn tại, trong khi các nhà đàm phán còn rất khó khăn để tìm ra được một giải pháp thỏa đáng cho cả hai phía nhằm tránh tình trạng xuất hiện một đường biên giới cứng sau Brexit.

EU hy vọng một văn bản cuối cùng của Thỏa thuận rút lui, kèm theo một tuyên bố chính trị về tương lai quan hệ song phương, sẽ phải được thông qua trong thời gian từ nay đến tháng 10 nhằm cho phép các thể chế có thể thông qua trước thời điểm Brexit chính thức diễn ra, dự kiến vào cuối tháng 3/2019.

BT
Thăm dò khán giả