Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tại Erbil, 3 nhân viên ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Iraq cho biết, ngày 17/7, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một nhà hàng ở Erbil, thủ phủ của Khu tự trị người Kurd tại Iraq, khiến 3 nhân viên ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, trong đó có Phó Tổng lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Vụ nổ súng được cho là xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương), tại một nhà hàng ở một khu thượng lưu ở Erbil. Một số quan chức của lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại nhà hàng này khi vụ tấn công xảy ra.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận một nhân viên ngoại giao nước này đã thiệt mạng trong một vụ tấn trên, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả thích đáng. Trong khi đó, các nhân chứng cho hay sau vụ tấn công, các chốt kiểm soát đã nhanh chóng được dựng lên ở trong và ngoài khu vực Ainkawa, nơi có nhiều nhà hàng và lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nhân viên Amazon biểu tình phản đối điều kiện làm việc

Ngày 17/7, hàng nghìn nhân viên của Amazon tại Mỹ và các nước châu Âu như Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan đã xuống đường biểu tình trong thời gian diễn ra sự kiện mua sắm lớn nhất của hãng. Các cuộc biểu tình nhằm phản đối điều kiện lao động khắc nghiệt cũng như chế độ lương thưởng không xứng đáng của công ty này dành cho nhân viên.

 

Những nhân viên này đình công 6 tiếng/mỗi ngày. Họ xuống đường với những biểu ngữ mang thông điệp rằng: nhân viên Amazon không phải là những cỗ máy và hàng tỷ USD của Amazon là được nhân viên tạo ra.

Người biểu tình cho rằng Amazon thờ ơ và không quan tâm đến chế độ làm việc của nhân viên, đặc biệt là khi số lượng công việc tăng lên trong sự kiện Amazon Prime Day. Họ cho rằng, hãng Amazon nên thuê thêm nhân công, thay vì bắt nhân viên làm việc thêm giờ hoặc phải tăng số lượng nhân viên chính thức, thay vì để nhiều nhân viên bán thời gian làm việc.

BT
Thăm dò khán giả