Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tại Đại sứ quán Cuba ở Mỹ, nghi phạm đã bị bắt giữ

(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra ngày hôm qua bên ngoài khu vực Đại sứ quán Cuba tại Mỹ. Theo cảnh sát, đối tượng là một người đàn ông. Tay súng này đã sử dụng súng trường bắn vào tường và các cột trụ gần cổng ra vào phía trước đại sứ quán Cuba. Hiện nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ và không có thương vong trong vụ tấn công này.

 

Nghi phạm được xác định là Alexander Alazo, 42 tuổi, ở Texas. Giới chức Mỹ cho rằng đây có thể là một vụ tấn công mang tính chất hận thù mặc dù hoạt động điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez ngay lập tức, đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, gọi đây là “hành vi khủng bố nghiêm trọng”. Bộ Ngoại giao Cuba đã triệu tập Đại biện lâm thời Mỹ tại thủ đô La Habana, bà Mara Tekach để yêu cầu làm rõ hành vi nghiêm trọng này.

Canada sẽ siết chặt kiểm soát súng đạn

Chính phủ Canada sẽ cấm một số vũ khí tấn công, cũng như những loại vũ khí liên quan đến các vụ xả súng ở trong nước và nước ngoài, trong đó có Ruger Mini-14 - một loại súng trường bán tự động được sát thủ sử dụng trong cuộc thảm sát ở trường Đại học Bách khoa tại Montreal năm 1989.

 

Thông báo chính thức về lệnh cấm trên dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này. Ngoài Ruger Mini-14, Chính phủ Canada cũng sẽ cấm súng trường quân dụng AR-15 và một số loại súng cầm tay từng được sử dụng trong các vụ xả súng ở Mỹ.

Thủ tướng Justin Trudeau đã cam kết siết chặt kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Canada hiện đại, kéo dài từ đêm 18/4 đến sáng 19/4 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 22 nạn nhân.

Tại Canada, việc sở hữu súng ngắn hay bất kỳ loại súng tự động nào mà không đăng ký đều bị coi là bất hợp pháp. Chính quyền Canada yêu cầu người sở hữu súng phải qua trường lớp đào tạo, phải được đánh giá về những rủi ro mang tính cá nhân và cảnh sát sẽ kiểm tra tiền án, tiền sự của người mua súng. Hiện nay, có khoảng 300.000 người Canada đang sở hữu súng ngắn./.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục các cuộc tuần tra chung tại Syria

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại các cuộc tuần tra chung tại Syria, sau một thời gian tạm ngừng vì dịch bệnh COVID-19.

 

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc tuần tra phối hợp lần thứ 7 trên Quốc lộ M4 ở Idlib đã được tiến hành với sự tham gia của các lực lượng trên bộ và trên không.

Các cuộc tuần tra chung ở khu vực tỉnh Idlib của Syria đánh dấu cột mốc sau khi hai bên đi đến thỏa thuận ngừng bắn tạm thời hồi đầu tháng 3 năm nay, với cuộc tuần tra chung lần thứ nhất vào ngày 15/3./.

BT
Thăm dò khán giả