Thứ sáu, ngày 22/11/2019 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Theo hãng tin CNN từ Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 20/8, Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara đã bị tấn công bằng súng, song không có thương vong.

 

Thông tin ban đầu cho biết một đối tượng chưa rõ danh tính trên chiếc ôtô màu trắng chạy ngang qua Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn liên tiếp 5-6 phát súng vào cơ quan ngoại giao này.

Vụ việc diễn ra tại chốt kiểm soát an ninh thuộc Cổng số 6 của Đại sứ quán Mỹ, khiến cửa sổ của chốt này bị vỡ. Chiếc xe cùng thủ phạm đã tẩu thoát trước khi cơ quan chức năng có thể xác định được biển đăng ký. Hiện cảnh sát đang tiếp tục truy tìm đối tượng trên. 

Canada: Thủ tướng Justin Trudeau thông báo tái tranh cử năm 2019

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 19/8 tuyên bố, ông sẽ tái tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm sau.

Ông Trudeau, lãnh đạo đảng Tự do Canada, đã chính thức được đảng này đề cử tại khu vực bầu cử Papineau, quận trung tâm của thành phố Montreal. Đây cũng là nơi ông đại diện kể từ năm 2008. Sau đó, ông tái cử năm 2011 và 2015.

Thủ tướng Trudeau tin tưởng, bất chấp đời sống chính trị đáng sợ và chia rẽ, việc duy trì thái độ tích cực, đoàn kết người dân, tìm ra cách thức nêu bật điểm tương đồng, các giá trị chung của chúng ta giữa các khác biệt, là cách duy nhất để xây dựng một đất nước và một thế giới vững mạnh hơn. Ông Trudeau cũng cam kết thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và nâng cao dân số bản địa.

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Trudeau đã tiến hành cải tổ chính phủ, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 21/10/2019, giữa lúc xuất hiện căng thẳng thương mại toàn cầu và sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy. 

BT
Thăm dò khán giả