Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

(ANTV) - Vào ngày 10/8, theo giờ Mỹ, lực lượng an ninh Mỹ đã nổ súng bắn bị thương một đối tượng có vũ trang ngay bên ngoài hàng rào bao quanh Nhà Trắng. Ngay lập tức, Tổng thống Donald Trump đã được lực lượng mật vụ hộ tống rời khỏi phòng họp báo của khi đang có bài phát biểu.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được đưa khỏi phòng họp báo.

Ít phút sau đó, Tổng thống Trump đã quay trở lại phòng họp báo. Ông cho biết, một đối tượng khả nghi đã bị lực lượng an ninh bắn hạ song ông không biết rõ danh tính cũng như động cơ của người này. Theo ông, đối tượng có vũ trang và hiện đã được đưa tới bệnh viện. Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố, ông cảm thấy rất an toàn dưới sự bảo vệ của lực lượng mật vụ.

Mỹ: Nổ khí gas khiến nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát

Tại Mỹ, một vụ nổ lớn xảy ra sáng qua tại một khu dân cư ở Baltimore,  bang Maryland khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng và một số người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Vụ nổ đã khiến một phụ nữ tử vong và ít nhất hai người bị thương nặng. Nhiều ngôi nhà xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ cũng đã bị ảnh hưởng. Các lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã được triển khai tại hiện trường.

Thông tin ban đầu cho biết một số người bao gồm cả trẻ nhỏ vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ và công tác điều tra đang được tiến hành.

BT
Thăm dò khán giả