Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ khiến ít nhất 20 người bị thương

(ANTV) - Một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Pasadena thuộc bang Texas của Mỹ vào đêm 19/5 (giờ địa phương). Ít nhất 20 người bị thương và đã được đưa tới bệnh viện.

 

Hiện vẫn chưa rõ tình hình của những người bị thương cũng như nguyên nhân xảy ra vụ việc. Hồi tháng 3, một vụ nổ cũng đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở hạt Hood, bang Texas của nước Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 8/2017, hai vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất Arkema SA trên địa bàn thị trấn Crossby, thành phố Houston , bang Texas, sau một thời gian bị nhấn chìm trong nước do ảnh hưởng của bão Harvey
 
Hàng nghìn người dân Colombia sơ tán do nguy cơ sập nhà máy thủy điện

 

Hơn 5.000 người dân sinh sống tại vùng Tây Bắc Colombia đã phải sơ tán trước nguy cơ Nhà máy thủy điện Ituango đang được xây trên sông Cauca có nguy cơ bị sập.

Nhà máy thủy điện khởi công vào năm 2010 dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối năm nay được xem là dự án thủy điện lớn nhất trong lịch sử Colombia với chi phí gần 4 tỷ USD và mục tiêu tạo ra 2.400 MW, tương đương 17% nhu cầu điện năng của cả nước.

Nếu đập thủy điện ngăn nước trên sông Cauca bị vỡ sau nhiều ngày mưa lớn có thể sẽ gây ngập lụt tại khu vực hạ nguồn nơi có gần 200.000 người sinh sống.

Tình trạng khẩn cấp tại khu vực nhà máy thủy điện Ituango đã được ban bố trong bối cảnh lũ lụt đã phá hủy 63 ngôi nhà, 1 bệnh viện, 1 trường học và 1 cây cầu cho người đi bộ.

B.T
Thăm dò khán giả