Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ lớn tại sân vận động Zimbabwe

(ANTV) - Ngày 23/6, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển sân vận động White City tại thành phố Bulawayo của Zimbabwe, nơi đương kim Tổng thống Emmerson Mnangagwa đang có bài phát biểu trước những người ủng hộ ông trong cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 7 tới.

Người phát ngôn của Tổng thống Zimbabwe khẳng định, Tổng thống vẫn an toàn. Theo thông tin mới nhất từ hãng tin Reuters, Phó Tổng thống Zimbabwe và vợ của ông cùng Bộ trưởng Bộ Nước, Môi trường và Khí hậu đã bị thương nhẹ từ vụ nổ. Cảnh sát Zimbabwe đến nay vẫn chưa có bình luận nào về vụ việc.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh Zimbabwe đang chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội vào ngày 30/7 tới. Tổng cộng có 23 ứng cử viên chính thức chạy đua tranh cử Tổng thống và đây là con số cao nhất kể từ khi Zimbabwe giành được độc lập vào năm 1980.

Ethiopia bắt giữ 9 viên chức cảnh sát cấp cao

Ngày 23/6, nhà chức trách Ethiopia đã bắt giữ 9 viên chức cảnh sát cấp cao vì đã không thể ngăn chặn một vụ tấn công nhằm vào cuộc biểu tình ủng hộ Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed tại thủ đô Addis Ababa sáng cùng ngày, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 164 người bị thương.

Theo Bộ trưởng đứng đầu Văn phòng Truyền thông của Chính phủ Ethiopia (GCAO), những cảnh sát bị bắt bao gồm Phó Ủy viên cảnh sát Addis Ababa và một số quan chức cấp cao của Ủy ban Cảnh sát liên bang.

Trong khi đó, nguồn tin từ cảnh sát cho biết, 6 người đã bị bắt vì nghi ngờ có liên quan đến cuộc tấn công bằng lựu đạn nhằm vào đoàn biểu tình tại thủ đô.

Cuộc tuần hành nhằm biểu thị sự ủng hộ đối với các hoạt động mà Chính phủ Thủ tướng Ahmed thực hiện trong 3 tháng gần đây được tổ chức tại thủ đô Addis Ababa và một số thành phố lớn khác của Ethiopia, quy tụ đông đảo quần chúng tham gia.

BT
Thăm dò khán giả