Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 2, 16/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ bom tại Afghanistan gây nhiều thương vong cho dân thường

(ANTV) - Ngày 15/01, ít nhất 7 dân thường đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ bom xe bên lề đường ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, chiếc xe đang trên đường từ huyện Pachiragam của tỉnh Nan-ga-ha tới làng Bargholi gần đó đã đâm phải bom cài bên đường. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 3 trẻ em.

Chưa có nhóm nào nhận đã gây ra vụ nổ bom này, song Bộ Nội vụ Afghanistan cáo buộc thủ phạm là "những kẻ thù của hòa bình và ổn định" - cụm từ giới chức Afghanistan thường sử dụng để gọi phiến quân Taliban.  Bộ này cũng lên án hành động tấn công khủng bố bằng những lời lẽ mạnh mẽ nhất.

Theo giới chức Afghanistan, Taliban và các nhóm nổi dậy khác đang sử dụng các thiết bị nổ tự chế nhằm tấn công lực lượng an ninh nhưng các loại vũ khí này cũng gây nhiều thương vong cho dân thường./.


Pháp cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Mỹ chuyển Đại sứ quán đến Jerusalem

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 15/01 nhấn mạnh nếu Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump di chuyển đại sứ quán Mỹ ở Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem thì điều này sẽ gây ra "những hậu quả hết sức nghiêm trọng".

Phát biểu trước đại diện của 70 nước tham dự hội nghị Paris nhằm khôi phục những nỗ lực cho hòa bình Israel  - Palestine, Ngoại trưởng Ayrault cho biết ông tin rằng Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thấy rằng không thể thực hiện cam kết mà ông ấy đưa ra trong chiến dịch tranh cử của mình liên quan đến việc di chuyển đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, trả lời với báo giới sau khi thảo luận về tình hình Trung Đông với Giáo hoàng Francis tại Vantican, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho rằng nếu Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thông qua kế hoạch di dời Đại sứ quán Mỹ tại Israel tới Jerusalem, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến trình hòa bình của khu vực. /.

 

BT
Thăm dò khán giả