Thứ tư, ngày 22/01/2020 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những nội dung nổi bật trong chương trình nghị sự G20

(ANTV) - Mất cân bằng thương mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hay các khoản trợ cấp chính phủ sẽ là những vấn đề chủ chốt trong chương trình nghị sự giữa các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (G20), dự kiến diễn ra trong 6 tháng tới ở Nhật Bản. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản phụ trách các vấn đề quốc tế Masatsugu Asakawa đưa ra ngày 27/5.

Theo ông Asakawa, các Bộ trưởng Tài chính G20 sẽ nhóm họp tại thành phố Fukuoka trong 2 ngày 8 và 9/6 nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Osaka sau đó vào cuối tháng. Cuộc họp “không chỉ thảo luận về vấn đề mất cân bằng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, mà còn bàn cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết các điều khoản trợ cấp bóp méo thị trường.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng Tải chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20 cũng sẽ đề cập tới biện pháp ngăn chặn hành vi trốn thuế của các công ty đa quốc gia như Google, Apple, Facebook và Amazon.  Các dự án cơ sở hạ tầng tại các quốc gia đang phát triển cũng sẽ nằm trong chương trình nghị sự lần này.
 
Romania: Lãnh đạo đảng cầm quyền bị kết án tù

Tại Romania, ngày 27/5, lãnh đạo đảng Xã hội Dân chủ cầm quyền, ông Liviu Dragnea đã bị đưa tới trại giam sau khi Tòa án Tối cao giữ nguyên án phạt tù 3 năm 6 tháng đối với ông vì tội tham nhũng.

Theo truyền thông Romania, ông Dragnea bị đưa tới một nhà tù ở vùng ngoại ô thủ đô Bucharest. Ông Dragnea bị cáo buộc sử dụng ngân sách khi còn là quan chức địa phương để chi trả cho 2 nhân viên thuộc đảng của ông trong suốt 10 năm dưới danh nghĩa làm việc Cơ quan trợ cấp xã hội và bảo vệ quyền trẻ em. Đây cũng là lần thứ 2 chính trị gia này bị kết án sau khi ông chịu 2 năm tù treo năm 2016 do gian lận bầu cử. Ông Dragnea đã đệ đơn kháng án lên Tòa án tối cao hồi năm ngoái sau khi bị Tòa án dân sự tối cao kết án tù. Vụ án tác động tiêu cực đến uy tín của đảng cầm quyền khi tỷ lệ ủng hộ đảng Xã hội Dân chủ giảm 50% kể từ cuối năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả