Thứ năm, ngày 06/08/2020 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người trú ẩn giữa rừng đề phòng đại dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại, một nhóm người theo chủ nghĩa sinh tồn đã chọn cách di chuyển vào rừng sâu để ẩn náu và chờ cho qua đại dịch. Với phương châm “Sẵn sàng cho tình huống xấu nhất và tận hưởng hiện tại” họ đã bắt đầu chuẩn bị cho sự sụp đổ của nền văn minh từ rất lâu trước khi virus SARS - CoV - 2  xuất hiện và khiến thế giới chao đảo.

Với những chiếc thùng đựng đầy hộp thức ăn đủ cho cả gia đình, những chiếc túi đựng đồ ăn sấy khô cấp đông có hạn sử dụng tới 25 năm cùng gạo và bột mỳ, những người này không cần phải chờ đến khi làn sóng mua sắm điên cuồng diễn ra khắp nước Mỹ do lo sợ SARS - CoV - 2. Đồ ăn của họ đã xếp ngay ngắn trong một boongke được xây từ bêtông cốt thép, nằm sâu một mét dưới lòng đất.

Luôn trong tư thế sẵn sàng, những người thuộc cộng đồng sinh tồn Fortitude Ranch thậm chí còn có nguồn dự trữ dồi dào giấy vệ sinh và khẩu trang, hai mặt hàng đang được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ hiện nay.

Venice tìm lại môi trường xanh giữa mùa dịch 
 

Khi cả thế giới đang tiếp tục vật lộn với virus SARS - CoV - 2, đại dịch dường như đang đem lại một số tác dụng phụ không ngờ. Venice, một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Italy, đang dần tìm lại được môi trường xanh trong bối cảnh lệnh phong tỏa được ban hành khiến lượng người và rác thải tại thành phố này giảm đáng kể.

Người dân thành phố Venice nhận thấy nước trong các kênh rạch của thành phố đã trở nên trong hơn, thậm chí có cả cá nhỏ bơi xung quanh. Đồng thời, chất lượng không khí cũng trở nên tốt hơn do ít phương tiện đi lại. Nhiều người cho rằng đây là kết quả của việc lượng khách du lịch giảm mạnh. Người dân Venice coi đây là một đốm sáng tích cực khi bóng tối dịch bệnh đang bủa vây.
 
Dịch COVID-19 là vấn đề mới nhất trong một loạt các vấn đề nan giảm mà Venice phải đối mặt trong thời gian gần đây. Thành phố này đã phải đối diện tình trạng quá tải khách du lịch, các tòa nhà lịch sử đang chìm dần trong nước, giá nhà đất tăng vọt và dân số giảm trong nhiều năm qua.
BT
Thăm dò khán giả