Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những giáo viên nước ngoài đón Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

(ANTV) -Do tình hình dịch bệnh, rất nhiều người nước ngoài bị kẹt lại tại Trung Quốc và không thể về nước, trong đó có các giáo viên và học sinh tại trường quốc tế Basis, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, các thầy trò tại đây lại có cơ hội được tận hưởng không khí Tết Nguyên đán của Trung Quốc, với những hoạt động truyền thống như cắt giấy, viết thư pháp và múa lân sư rồng.

 
Cùng với các đồng nghiệp của mình, các thầy cô tại trường quốc tế Basis tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc đã tổ chức một hội chợ xuân để chào đón Tết Nguyên đán.
 
Các em học sinh có cơ hội tham gia vào một loạt các hoạt động truyền thống từ nếm thử các đặc sản địa phương, làm đèn lồng, viết câu đối, cắt giấy.
 
Ông Corna Jones, Giáo viên Trường quốc tế Basis, Quảng Đông, Trung Quốc cho biết: ''Có rất nhiều chương trình hay đã diễn ra, tôi còn đóng góp vào đó một tiểu phẩm hài. Đây là lần đầu tiên tôi đón Tết Nguyên đán. Ở Mỹ, Tết chỉ có đêm ngày 31 và ngày mùng 1. Trong khi ở đây, Tết kéo dài 2 tuần. Nhiều đồ ăn đặc sắc, ở bên mọi người. Tôi thực sự rất thích thú"
 
Chương trình hội chợ của thầy và trò nhà trường diễn ra trong 2 ngày, và mọi công tác đều gắn liền với việc đảm bảo an toàn chống dịch.
 
Ông Jason Shorbe, Hiệu trưởng Trường quốc tế Basis, Quảng Đông, Trung Quốc chia sẻ:"Chúng tôi tuân thủ rất nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền địa phương. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, các em học sinh có thể tận hưởng một không khí vui tươi, an toàn đúng nghĩa. Các em sẽ được tiếp cận với những nét văn hóa truyền thống của Trung Quốc, đặc biệt một dịp lễ quan trọng như thế này".
 
Sự kiện vừa là dịp để các giáo viên và học sinh nước ngoài hiểu hơn về những truyền thống Tết Nguyên đán của Trung Quốc và cũng là dịp tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, nhân thêm niềm vui trong mỗi con người.
 
Trung Quốc: Du lịch đường thủy đắt khách trong kỳ nghỉ xuân
 
 
Trung bình có khoảng 300.000 người dân Trung Quốc đã đi du lịch bằng đường thủy mỗi ngày, kể từ khi quốc gia này bắt đầu cao điểm du lịch Lễ hội mùa xuân, kéo dài từ ngày 28/1 đến ngày 8/3 năm nay.
 
Để đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết trong bối cảnh dịch bệnh, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra toàn diện các tàu du lịch, tăng cường áp dụng các biện pháp phòng chống covid-19 như khử trùng, bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách giữa các ghế ngồi...
 
Mặc dù lượng khách du lịch đường thủy ở Trung Quốc đang tăng trong những ngày gần đây, tuy nhiên, theo số liệu thống kê thì lượng khách này đã giảm khoảng 60% so với trung bình hàng năm.
 
 

 

Thăm dò khán giả