Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiếc xe bus Tap-Tap sặc sỡ tại Haiti

(ANTV) - Đất nước Haiti vốn từ lâu đã là 1 địa điểm du lịch nổi tiếng, với những bãi tắm hoang sơ bên bờ Caribe, cùng phong cách ẩm thực đường phố với mùi vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, khách du lịch đến với đất nước này còn bị thu hút bởi 1 phương tiện đi lại vô cùng độc đáo chỉ nơi đây mới có. Đó là những chiếc xe bus với sắc màu rực rỡ và phát ra âm nhạc với tên gọi Tap-Tap.Thủ đô Port-au-Prince của Haiti không có hệ thống giao thông công cộng, vì vậy nếu không sở hữu ô tô, xe Tap-Tap sẽ là phương tiện di chuyển chủ yếu của hàng trăm nghìn người dân tại đây.

Xe Tap-Tap chỉ dùng cho những chuyến đi ngắn trong thành phố. Giá vé sẽ được tài xế và hành khách thỏa thuận trước khi lên xe. Xe dừng ở đâu là những con phố tại đó bỗng rực rỡ sắc màu và tràn ngập trong âm nhạc. Những hình vẽ trên xe cũng là 1 nét đặc trưng của văn hóa Haiti.

Ông Jean Jacques Wildfride Joseph cho biết: “Nhìn vào những chiếc xe Tap-tap, bạn sẽ biết được ngôi sao nào, ca sĩ nào đang được hâm mộ tại Haiti. Các mẫu thiết kế hoàn toàn phụ thuộc vào óc sáng tạo của họa sĩ.”

Các họa sĩ xe Tap-tap cũng nhận được thù lao khá hậu hĩnh cho những bức họa của mình, có thể lên đến 820 USD cho 1 chiếc xe thật cầu kỳ. Lý do là bởi những tác phẩm này không chỉ có ý nghĩa với người dân Haiti, mà còn mang sức hút lớn đối với khách du lịch.

BT
Thăm dò khán giả