Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 14/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cái ôm kết nối yêu thương trong đại dịch

(ANTV) - Dịch bệnh COVID-19 đã mọi thứ dường như ngừng lại. Tuy nhiên, đời sống văn hóa tinh thần của người dân thế giới không vì thế mà bị ngưng trệ, trái lại, nó đang trở thành nguồn cảm hứng, sự yêu thương, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho con người trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm này. Và câu chuyện về một giáo viên tiểu học ở Brazil đã quyết định giữ mối liên hệ chặt chẽ với các học sinh của mình bằng cách vô cùng đặc biệt và ấm áp, khi các lớp học tạm nghỉ và những đứa trẻ bị mắc kẹt ở nhà do dịch Covid-19.

 

Cô Maura Silva, 47 tuổi, là một một giáo viên tiểu học ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil. Dịch COVID-19 đã thay đổi cuộc sống của cô và các em học sinh. Các trường học đóng cửa và phải tổ chức những lớp học trực tuyến.

Tuy nhiên, gặp gỡ các em nhỏ qua màn hình máy tính dường như là chưa đủ đối với cô giáo Maura Silva. Cô hiểu rằng những học sinh của cô cần sự động viên và chia sẻ trong bối cảnh khó khăn hiện nay, đặc biệt nhiều em học sinh phải cách ly tại nhà đang cảm thấy bị áp lực và trầm cảm. Vì vậy một cái ôm động viên sẽ là liều thuốc vô cùng quý giá xoa dịu mọi lo lắng và cô đơn của những đứa trẻ.

cô Maura Silva cho biết: Đây là thứ tình cảm không thể diễn tả: đó là tình yêu. Đó là nỗi nhớ, xuất phát từ trái tim. Tôi muốn đến để nhìn vào đôi mắt chúng và thấy sự hân hoan hạnh phúc khi được tôi vỗ về an ủi. Chúng tôi không hề cảm giác bị xa cách bất chấp đại dịch.

Cô Mauro Silva quyết tâm gặp những học sinh của mình, cho dù dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đến thăm ai đó một cách an toàn trong đại dịch? Câu trả lời nằm ở “bộ dụng cụ ôm” của cô giáo.

cô Mauro Silva đã tự chế một bộ đồ, được làm bằng nhựa với khẩu trang tùy chỉnh. Với bộ đồ này cô có thể ôm trọn những học sinh thương yêu của mình mà vẫn đảm bảo an toàn cho bọn trẻ.  Một việc làm tưởng như nhỏ bé của cô giáo Mauro Silva, nhưng đã truyền đến tinh thần lạc quan cho không chỉ học sinh mà cả các phụ huynh.

Bà Zelma Alves De Barbosa, phụ huynh học sinh cho rằng: Thật tuyệt khi giáo viên thường xuyên liêc lạc với học sinh của mình, để có những mối quan hệ thân thiết với nhau. Và sau đó chúng tôi chỉ còn lại nỗi nhớ và hy vọng cô ấy sẽ quay trở lại lần nữa.

Cô Mauro Silva cũng mang theo một ít kẹo làm quà tặng ngọt ngào cho các em học sinh. Đến nhà học sinh, cô gửi lời thăm hỏi, động viên rồi giang rộng vòng tay ôm chặt các em. Cảm giác khi được gặp gỡ lại những học sinh của mình, vừa có nước mắt vừa có nụ cười đan xen sau những ngày xa cách.

cô Maura Silva cho biết thêm: Đại dịch đã khiến mọi người hiểu hơn về người khác, có sự đồng cảm, yêu thương, những điều này không gì đong đếm được. Tình cảm trao đi và không cần bất cứ điều gì đổi lại. Những người xa nhau đã xích lại gần nhau hơn, giống như gia đình thì trước gặp nhau như một thói quen, thì bây giờ cảm thấy muốn gặp nhau thường xuyên hơn.

Không ai phủ nhận rằng COVID-19 là một trong những mối đe dọa khủng khiếp nhất mà thế giới từng đối mặt. Phong tỏa và cách ly có lẽ là cụm từ 'ám ảnh' nhất đối với người dân các nước từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, giữa sự bối rối và lo lắng, vẫn nổi lên tinh thần lạc quan và hi vọng. Và những cái ôm ấm áp như thế này đang truyền đi sức mạnh, lan tỏa tình yêu thương và tạo động lực cho mọi người vượt qua khó khăn./.

BT
Thăm dò khán giả