Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 24/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp chợ Tết truyền thống Hàn Quốc

(ANTV) - Khu chợ truyền thống có tên gọi Kkachisan ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Nhân dịp năm mới, một số hoạt động đặc biệt đã được tổ chức cho người dân và khách tham quan. Ví dụ như là việc tặng canh bánh gạo truyền thống, một trong những món ăn đặc trưng cho dịp tết nguyên đán Seollal.

Các chợ truyền thống trên khắp Hàn Quốc có rất nhiều du khách vào thời điểm này trong năm khi họ đi mua sắm để chuẩn bị hàng chục món ăn cho một nghi thức tổ tiên gọi là 'charye' trong đó người Hàn Quốc tôn trọng tổ tiên quá cố của họ.

Vì là nghỉ tết nên rất  nhiều gian hàng ở 140 chợ của Seoul đã giảm giá đề kích cầu mua sắm. Chợ Gwangjang, một trong những chợ truyền thống lâu đời nhất và lớn nhất ở Hàn Quốc, cũng hòa chung không khí ấy. Một trong những gian hàng thu hút đông người ghé thăm, đặc biệt là du khách chính là tiệm hanbok nổi tiếng này.

Một khu mua sắm gần Đại học Hanyang đang tổ chức các sự kiện đặc biệt cho du khách, trong đó có tyunnori, một trò chơi cờ truyền thống của Hàn Quốc sử dụng bốn cây gậy. Du khách cũng hào hứng với trò đá cầu có tên gọi jegi chagi./.

Người dân Hàn Quốc đổ về quê ăn Tết

Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác ăn Tết Nguyên đán, các ga tàu, bến xe và sân bay Hàn Quốc đã đông nghẹt hành khách về quê đón Tết.

Tại ga Seoul, tất cả các chuyến tàu cao tốc tuyến Gyeongbu, nối Seoul và Busan, và tuyến Honam, nối tỉnh Nam Seollal với tỉnh Bắc Seollal, đều cháy vé. Bến xe cao tốc ở quận Seocho thuộc thủ đô Seoul cũng tấp nập khách lên đường về quê sum họp với gia đình.

Người Hàn Quốc gọi ngày Tết Âm lịch là Seollal. Đây không chỉ là sự kiện đánh dấu thời khắc bước sang năm mới mà còn là kỳ nghỉ lễ dài ở Hàn Quốc (chỉ sau Tết Trung thu). Đa số người Hàn Quốc đều về thăm quê hương để được đoàn tụ với gia đình và thực hiện các nghi lễ tưởng nhớ tổ tiên./.

 

BT
Thăm dò khán giả