Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 04/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tin tặc ra tối hậu thư cho Chính phủ Thái Lan

(ANTV) - Ngày 3/10, một nhóm các đối tượng được cho là trực tiếp tiến hành các cuộc tấn công mạng làm sập trang tin điện tử chính thức của Bộ Thông tin và truyền thông Thái Lan và nhiều cơ quan chính phủ khác, đã ra tối hậu thư đòi chính phủ nước này trước ngày 14/10 phải từ bỏ kế hoạch xây dựng cổng kết nối Internet chung cho toàn Thái Lan.

 Ngoài ra, nhóm này cho biết nếu chính quyền Bangkok vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch trên, các vụ tấn công mạng sẽ được nâng cao cấp độ và quy mô và sẽ không báo trước.

Theo nhóm tin tặc tự nhận: "Các công dân phản đối kế hoạch Cổng kết nối duy nhất", Chính phủ Thái Lan phải ra nghị quyết hoặc Thủ tướng Prayut Chan-ocha phải chính thức ban hành sắc lệnh hủy bỏ kế hoạch xây dựng cổng kết nối chung theo thời hạn trên.

Nhóm tin tặc trên tuyên bố: "Nếu thời hạn chót qua đi mà chính phủ không có hành động thể hiện sự thay đổi quan điểm, Các công dân phản đối kế hoạch Cổng kết nối duy nhất sẽ sử dụng các biện pháp mạnh tay trả đũa chính phủ mà không báo trước mục tiêu tấn công". /.

BT
Thăm dò khán giả