Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm tiếp xúc về Ukraine sẽ họp để giải quyết xung đột

(ANTV) - Hãng tin Đức DPA ngày 1/4 cho biết Thủ tướng nước này Angela Merkel và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã điện đàm thảo luận việc tiến hành một cuộc gặp ngoại trưởng bốn bên nhóm Normandie nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Dẫn tin từ Phủ tổng thống Ukraine, hãng tin cho biết trong vài ngày tới, ngoại trưởng các nước Ukraine, Đức, Pháp và Nga sẽ nhóm họp để thảo luận về tiến trình thực thi kế hoạch hòa bình Minsk.

Tuy nhiên, thời điểm và địa điểm chưa được công bố. Thông báo cũng nêu rõ lực lượng đòi ly khai phải duy trì lệnh ngừng bắn và thực thi tất cả các điểm trong Thỏa thuận Minsk, trong đó có việc trả tự do cho các con tin.

Các bước đi tiếp theo của việc thực thi Thỏa thuận Minsk đạt được giữa tháng 2/2015 sẽ được Nhóm tiếp xúc về Ukraine thảo luận trong ngày hôm nay (2/4).

Theo thông báo, Tổng thống Poroshenko đã cảm ơn việc Quốc hội Đức thông qua Thỏa thuận Liên kết của EU với Ukraine, cảm ơn Thủ tướng Merkel về sự hỗ trợ y tế chăm sóc cho các binh sỹ Ukraine bị thương.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả