Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm Quốc tế hỗ trợ Syria họp tại Viên

(ANTV) - Cuộc họp của Nhóm Quốc tế hỗ trợ Syria sẽ diễn ra ngày hôm nay 17/5, tại thủ đô Viên, Áo dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhằm thúc đẩy chấm dứt chiến sự và cải thiện các điều kiện hỗ trợ các cuộc đối thoại về hòa bình Syria tại Geneva, Thụy Sĩ.

 

Trước đó, ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc gặp với Quốc vương Saudi Arabia tại Jeddah và các nhà ngoại giao Jordan, Libya tại Viên, Áo để thảo luận về tình hình Syria. Tại các cuộc gặp, ông Kerry bày tỏ hy vọng sẽ thúc đẩy một lệnh ngừng bắn lâu dài trên toàn lãnh thổ Syria được cả lực lượng chính phủ và phe đối lập tại đây ủng hộ, cũng như tăng cường hoạt động cứu trợ nhân đạo cho những khu vực bị bao vây.

Cuộc họp lần này của Nhóm Quốc tế hỗ trợ Syria dưới sự chủ trì của Nga và Mỹ sẽ quy tụ 17 quốc gia bao gồm Liên đoàn Arab, Liên minh châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Trung Quốc. Cuộc họp diễn ra vào thời điểm, lệnh ngừng bắn được gia hạn nhiều lần tại Syria đã kết thúc vào hôm 11/5, và các cơ chế giám sát nhận định, lệnh ngừng bắn được tuân thủ tại phần lớn các tỉnh của nước này.

Khách du lịch đến Bỉ giảm sau vụ khủng bố


Hiện đang là mùa du lịch ở Châu Âu, tuy nhiên, lượng du khách đến với nước Bỉ đang giảm mạnh sau vụ khủng bố tại Brussels hồi tháng 3 vừa qua. Nhiều du khách lo sợ các vụ tấn công tại Bỉ có thể lặp lại. Điều đó đang khiến nhiều địa điểm du lịch nổi  tiếng của ở quốc gia này giờ trở nên vô cùng vắng vẻ.

Thành phố đẹp như tranh vẽ ở Bruges được coi là một thanh nam châm thu hút du khách, tuy nhiên, chưa bao giờ thành phố này lại vắng khách như hiện nay.

Hàng nghìn người đã hoãn các chuyến du lịch đến Bỉ kể từ sau các vụ tấn công khủng bố.

Hơn 12.000 việc làm tại Brussels là trong ngành khách sạn, hàng ngàn người khác phụ thuộc vào lĩnh vực liên quan đến du lịch. Theo Hiệp hội khách sạn của Bỉ, số lượng khách đặt phòng đã giảm từ 30 đến 40%. Kể từ khi các cuộc tấn công xảy ra, sân bay Brussels - sân bay lớn nhất của Bỉ - đã không được hoạt động hết công suất.

Hậu quả của vụ tấn công khủng bố giống như những cơn dư chấn trên khắp nước Bỉ.

BT
Thăm dò khán giả