Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm nghị sĩ Nhật Bản thăm đền Yasukuni

(ANTV) -  Ngày 22/4, một nhóm nghị sĩ Nhật Bản đã đến thăm ngôi đền Yasukuni nơi được giới chỉ trích coi là biểu tượng cho quá khứ quân phiệt của Nhật. Đây là động thái có thể làm gia tăng căng thẳng của Tokyo với hai nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc.

Hơn 90 nghị sỹ của Nhật Bản, hầu hết trong số này thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã tới viếng đền Yasukuni ở thủ đô Tokyo. Ngay lập tức Hàn Quốc đã lên án hành động này. Bản tin của Yonhap trích dẫn một tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck nêu rõ: Chính phủ Hàn Quốc không thể không lên án việc một số thành viên nội các và nghị sỹ Nhật Bản vẫn tới viếng đền Yasukuni tôn vinh quá khứ thực dân và chiến tranh xâm lược cũng như thờ các tội phạm chiến tranh. Chính khách có trách nhiệm của Nhật Bản cần phải nhìn thẳng vào lịch sử và cho thấy sự suy ngẫm và hối hận chân thật về quá khứ thông qua hành động.

Chuyến thăm này được thực hiện 1 ngày sau khi Thủ tướng Shinzo Abe gửi đồ lễ tới ngôi đền Yasukuni nhân dịp lễ hội mùa Xuân thường niên.

Vụ nổ nhà máy hóa dầu Mexico: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

Liên quan đến vụ nổ nhà máy hóa dầu tại bang Veracruz, miền Đông Mexico. Giới chức nước này cho biết số người thương vong trong vụ nổ vẫn đang tăng lên, số người thiệt mạng lên tới 24 người, 18 người vẫn đang mất tích và hơn 100 người bị thương. Hiện công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Cơ quan bảo vệ công dân của Bộ Nội vụ Mexico cho biết số người thiệt mạng còn có thể tăng thêm do vẫn còn một phần của nhà máy chưa thể tiếp cận vì nhiệt độ cao và nguy cơ đổ sập.

Ban đầu, giới chức bang Veracruz và Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Mexico - Pemex, đồng chủ sở hữu nhà máy trên xác nhận số nạn nhân thiệt mạng là 3 người và 136 người khác bị thương. Trong số người bị thương, 88 người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, trong đó 28 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cho đến nay, nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. Cảnh sát liên bang đã phong tỏa cả khu công nghiệp trên để điều tra.

BT
Thăm dò khán giả