Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm dân quân có vũ trang chiếm trụ sở vườn thú bang Oregon, Mỹ

(ANTV) - Ngày 3/1, giới chức và truyền thông Mỹ đưa tin một nhóm tự xưng là dân quân đã chiếm trụ sở của một khu bảo tồn động vật hoang dã tại phía Đông bang Oregon, Mỹ.

Nhóm dân quân có vũ trang này đã chiếm trụ sở của một khu bảo tồn động vật bang Oregon nhằm đối đầu với chính quyền địa phương về việc sử dụng đất công tại miền Tây nước này.

Theo đó, vụ chiếm đóng bắt đầu từ hôm 2/1 sau cuộc biểu tình tại Burn, thành phố nhỏ cách Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Malheur 80 km về phía Bắc, nhằm phản đối nhà chức trách bỏ tù chủ trại nuôi gia súc là Dwight Hammond và con trai là Steven Hammond. Có khoảng 100 người ủng hộ chủ trại nuôi gia súc trên có mặt tại vườn thú Malheur.

Trước đó, vào năm 2012, hai người này bị kết tội phóng hỏa trên đất công để bảo vệ tài sản của họ trước các vụ cháy rừng đang lan nhanh.

Lãnh sự quán Ấn Độ ở Afghanistan bị tấn công và xâm nhập

Truyền thông Afghanistan ngày 3/1 cho biết lãnh sự quán Ấn Độ ở thành phố  thành phố Mazar-i-Sharif đã bị các tay súng không rõ danh tính tấn công nhằm xâm nhập vào khuôn viên lãnh sự quán.

Hiện chưa có thông tin chính xác về thương vong, Tuy nhiên, một quan chức ở khu vực an toàn trong Lãnh sự quán cho biết, các quan chức trong Lãnh sự quán đều an toàn. Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát địa phương cho hay, lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực nơi có tiếng súng sau khi xảy ra các vụ nổ. Về phía Bộ Ngoại giao Ấn Độ, người phát ngôn Bộ này, Vikas Swarup, cho biết hiện chưa có thông tin gì về người Ấn Độ bị thương vong.

Vụ tấn công mới này xảy ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Ấn Độ vẫn đang cố gắng tiêu diệt những phần tử vũ trang tấn công vào một căn cứ của không quân nước này ở gần biên giới với Pakistan.

BT
Thăm dò khán giả