Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm 20 bệnh nhân nhiễm virus 2019-nCoV đầu tiên phục hồi và xuất viện tại Vũ Hán

(ANTV) - Ngày 31/01, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin 20 bệnh nhân nhiễm virus Corona đã được phép xuất viện tại bệnh viện Jinyintan của thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung nước này.

Dù đầu tuần này cũng đã có một vài bệnh nhân xuất viện lẻ tẻ, song đây là đợt đầu tiên giới chức y tế cho phép xuất viện một đợt nhiều bệnh nhân như vậy. Các bệnh nhân có tuổi đời từ 15-64. Như vậy, tính tới hết ngày 31/01, tổng số bệnh nhân nhiễm virus Corona được điều trị tại các bệnh viện ở Vũ Hán đã tăng lên 72 người.

Trước đó, bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên đã được chữa khỏi và xuất viện tại Bệnh viện Đại học Nam Xương (Giang Tây, Trung Quốc) hôm 27/01. Đây là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang tiếp tục lan nhanh.

Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) tại Trung Quốc, nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này có thể giảm tới 2% trong quý hiện tại tương đương 62 tỉ USD.

Và thực tế tình hình dịch bệnh lây lan hiện nay đã khiến nhiều ngành ở Trung Quốc vẫn đang phải ngừng hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Thượng viện Mỹ bác yêu cầu triệu tập nhân chứng mới trong phiên luận tội Tổng thống Trump

Với tỷ lệ 51 phiếu chống và 49 phiến thuận, Thượng viện Mỹ bác bỏ yêu cầu triệu tập các nhân chứng mới và cung cấp các tài liệu trong phiên luận tội Tổng thống Donald Trump.

Động thái này mở đường cho một cuộc bỏ phiếu cuối cùng dự kiến sẽ tuyên bố trắng án đối với nhà lãnh đạo Mỹ trước cáo buộc lạm dụng quyền lực. Với tỷ lệ 51 phiếu chống và 49 phiến thuận, phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã thất bại trong các nỗ lực yêu cầu cựu cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton và những trợ lý khác của ông Trump điều trần.

Tuy nhiên, tại cuộc bỏ phiếu này, 2 Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa là ông Mitt Romney và bà Susan Collins đã ủng hộ yêu cầu triệu tập các nhân chứng của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, 2 phiếu của ông Romney và bà Collins không đủ để giành được sự thông qua đối với biện pháp trên.

 

Thăm dò khán giả