Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các tổ chức châu Âu

(ANTV) - Tập đoàn Microsoft của Mỹ mới đây thông báo đã phát hiện nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính trị, tổ chức phi chính phủ tại các nước châu Âu, được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12/2018.

 

Tài khoản của khoảng 104 nhân viên thuộc các cơ quan như Hội đồng đối ngoại Đức, văn phòng của Viện Aspen và Quỹ Marshall Đức tại Bỉ, Pháp, Đức, Ba Lan, Romania đã bị ảnh hưởng. Nhiều vụ tấn công bắt nguồn từ 1 nhóm tin tặc có tên là Strontium.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng cam kết mở rộng dịch vụ an ninh mạng AccountGuard đối với khách hàng tại 12 nước châu Âu, trong đó có Đức, Pháp và Tây Ban Nha…nhằm đảm bảo an ninh dữ liệu mạng.

Hàng không Mỹ cho phép lựa chọn giới tính thứ 3

 

Theo Hiệp hội Vận tải và hàng không Mỹ (A4A), từ ngày 1/6 tới, các hành khách của các hãng hàng không Mỹ không thuộc giới tính “Nam” hoặc “Nữ” sẽ có thêm những lựa chọn giới tính khi tiến hành đặt vé.

Việc bổ sung các lựa chọn giới tính sẽ tùy thuộc vào từng hãng hàng không, song nhìn chung sẽ bao gồm các lựa chọn “không xác định” và “không tiết lộ”.

Động thái trên của Hiệp hội Vận tải và hàng không Mỹ (A4A) đã nhận được sự ủng hộ từ phía các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính và chuyển giới, coi đây là bước tiến quan trọng để đảm bảo hành khách có chuyến đi an toàn, suôn sẻ, bất kể họ mang giới tính nào.

Việc bổ sung lựa chọn giới tính cho hành khách được đưa ra khi nhiều bang ở Mỹ đang áp dụng điều này trên giấy khai sinh và căn cước công dân.

 

BT
Thăm dò khán giả