Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều thanh niên Pháp muốn gia nhập quân đội

(ANTV) - Kể từ sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris khiến 130 người thiệt mạng, số lượng thanh niên Pháp muốn gia nhập quân đội để bảo vệ đất nước đã tăng gấp 3 lần so với trước đây.

Theo thống kê của quân đội Pháp, số lượng quân nhân cần để làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh đã tăng từ 500 người mỗi ngày lên đến 1500 người.

Tại trung tâm tuyển mộ Vincennes, phía Đông ngoại ô thủ đô Paris, một nhóm khoảng 30 tân binh đang thực hiện các bài kiểm tra đánh giá thể chất. Các ứng viên phải dành 48 giờ đồng hồ tại các doanh trại quân đội để vượt qua các bài kiểm tra thể chất, tâm lý và y tế trước khi được sắp xếp vào các chương trình đào tạo phù hợp nhất với các kỹ năng và hồ sơ của họ.

Đại tá Colonel Bert

Theo Đại tá Colonel Bert, người phụ trách việc tuyển tân binh, những thanh niên này đang phản ứng trước những mối đe dọa tấn công khủng bố và mong muốn được phục vụ đất nước.

Đại tá Colonel Bert cho biết: "Tôi nghĩ đây là một phản ứng của những thanh niên Pháp, những người đang cảm thấy bị đe dọa tấn công sau vụ khủng bố hôm 13/11 tại Paris. Đây là một phản ứng hoàn toàn tự nhiên, phản ứng trước một mối đe dọa. Điều này khiến tôi hạnh phúc như một người lính Pháp khi được chứng kiến thế hệ trẻ đang mong muốn được phục vụ cho đất nước và đồng bào của họ, bằng cách giúp gìn giữ an ninh khi đất nước có nhu cầu."

Chị Alice Van Praet

Chị Alice Van Praet - Thí sinh ứng tuyển nói: "Tôi nộp đơn xin gia nhập quân đội trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Paris. Phải nói rằng sự việc này càng thôi thúc tôi hơn. Tôi muốn thể hiện giá trị của nước Pháp thông qua quân đội. Tôi nghĩ rằng nhiệm vụ bảo vệ công dân Pháp là rất quan trọng. Quân đội cũng giống như cảnh sát và các ngành an ninh khác. Vì vậy, tôi nghĩ rằng gia nhập quân đội là một cách tuyệt vời để thực hiện nghĩa vụ công dân."

Anh Christian

Anh Christian - Thí sinh ứng tuyển khẳng định: "Tôi đã xin vào hải quân, đây là điều tôi luôn mong muốn từ khi còn là một cậu bé. Quân đội luôn thu hút tôi bởi giá trị của nó, sự bảo vệ, tính kỷ luật và những thứ khác nữa. Nó là cái gì đó kích thích và thúc đẩy tôi."

Các cuộc tấn công khủng bố gần đây ở Pháp, đặc biệt sau vụ xả súng kinh hoàng tại Paris đã khiến Tổng thống Pháp Francois Hollande phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước và triển khai 1500 binh sỹ để bảo vệ đất nước.

Theo truyền thông nước này, 1500 tân binh sẽ được tuyển dụng trong năm nay vào quân đội để thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng và bảo vệ đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả