Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước siết chặt an ninh với chuyến bay từ Trung Đông

(ANTV) -  Anh đã thông báo giới hạn việc mang các thiết bị điện tử có kích thước lớn trên các chuyến bay đến nước này từ một số quốc gia Trung Đông và Bắc Phi, trong khi Pháp và Canada cũng đang xem xét bước đi này.

Quyết định của Anh đưa ra ngay sau khi Mỹ chính thức thông báo cấm một số thiết bị điện tử từ 10 sân bay, chủ yếu từ Trung Đông. Đây là những biện pháp mới nhất mà các quốc gia này áp dụng nhằm đối phó với các mối đe dọa khủng bố gia tăng.

Theo thông báo của Anh,  những hành khách sẽ không được mang điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay có chiều dài lớn hơn 16cm,chiều rộng 9,3 cm và dầy 1,5 cm  vào khoang hành khách.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết, an toàn và an ninh cho các chuyến bay là ưu tiên hàng đầu. Do đó chính phủ  cần đưa  ra các biện pháp hiệu quả, cần thiết và thích hợp.

Mexico lên án Mỹ phân biệt đối xử với người nhập cư

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế xóa bỏ phân biệt chủng tộc (21/3), Ủy ban Nhân quyền Mexico (CNDH) đã lên án chính sách nhập cư mang tính phân biệt đối xử của Mỹ. Đồng thời, nhấn mạnh những thái độ này chống lại phẩm giá của người nhập cư Mexico, gây tổn thương và biến họ thành những nạn nhân của sự kỳ thị.

Thông cáo của Ủy ban Nhân quyền Mexico nêu rõ những quan điểm phân biệt và bài ngoại của một số cơ quan chức năng Mỹ đại diện cho sự “thù ghét, phân biệt và khinh thường” người nhập cư, đặc biệt đối với người Mexico nhập cư trái phép vào Mỹ.

Những thái độ này chống lại phẩm giá của người nhập cư Mexico, gây tổn thương và biến họ thành những nạn nhân của sự kỳ thị. Đây là một biểu hiện không phù hợp với phẩm giá con người.

Ủy ban trên đánh giá những biểu hiện, thái độ phân biệt, tội phạm hóa và bêu xấu người Mexico là không tôn trọng phẩm giá con người và vi phạm các quyền cơ bản của họ. 

BT
Thăm dò khán giả