Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:11, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước khuyến cáo công dân thận trọng khi tới vùng Đông Bắc Ấn Độ

(ANTV) - Trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực phản đối Dự luật Công dân sửa đổi vẫn tiếp diễn ở khu vực Đông Bắc Ấn Độ, nhiều nước như Mỹ, Anh và Canada đã đưa ra các cảnh báo về đi lại, kêu gọi công dân của họ "thận trọng" khi đi đến khu vực trên vì bất cứ mục đích nào.

 

Khuyến cáo của Anh nêu rõ các cuộc biểu tình phản đối Đạo luật Quyền công dân sửa đổi đang diễn ra ở một số vùng của Ấn Độ và lưu ý các công dân thận trọng với những quyết định tới khu vực này. Nếu có nhu cầu đi lại thiết yếu, công dân nên theo dõi các phương tiện truyền thông địa phương để biết thông tin mới nhất và làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Mỹ cũng đã đưa ra khuyến cáo tương tự, nói thêm rằng đã tạm thời đình chỉ hoạt động đi lại chính thức tới Assam. Ngoài ra, Singapore cũng đã ban hành một thông báo về đi lại đối với công dân của nước này, kêu gọi cảnh giác và thận trọng.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh những người phản đối luật công dân mới chuẩn bị tiến hành thêm nhiều cuộc biểu tình vào ngày 14/12, tiếp sau những ngày đụng độ khiến 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cựu Tổng thống Sudan bị kết án 2 năm tù vì tham nhũng

 

Tòa án Sudan đã chính thức cáo buộc cựu Tổng thống Sudan Omar al-Bashir phạm tội tham nhũng và sở hữu ngoại tệ bất hợp pháp.Với các cáo buộc này, tòa tuyên án phạt ông al-Bashir phải cải tạo giam giữ tại một trung tâm cải tạo của cộng đồng.

Theo luật Sudan, những phạm nhân từ 70 tuổi trở lên sẽ không phải thụ án trong nhà tù. Do đó, tòa án đã tuyên phạt ông al-Bashir, 75 tuổi, hình thức cải tạo giam giữ tại một trung tâm cải tạo của cộng đồng.

Trước đó, giới chức Sudan đã tịch thu 6,9 triệu euro, hơn 350 nghìn USD và 5,7 triệu bảng Sudan tại nhà riêng của ông al-Bashir. Thẩm phán Sudan cho rằng ông al-Bashir đã có được và sử dụng số tiền này một cách bất hợp pháp. Ông al-Bashir thừa nhận đã nhận tiền từ Hoàng gia Ả rập xê út cũng như từ các nguồn khác, nhưng khẳng định ông không nhận hoặc sử dụng các khoản tiền này cho mục đích cá nhân.

Cựu Tổng thống Sudan al-Bashir, 75 tuổi, đã phải từ bỏ quyền lực ngày 11/4 vừa qua sau nhiều tháng người dân biểu tình phản đối chính quyền.

B.T
Thăm dò khán giả