Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước châu Á gia hạn biện pháp hạn chế do dịch COVID-19

(ANTV) - Dịch COVID-19 tiếp tục gia tăng trên toàn cầu, tính đến nay đã ghi nhận hơn 103,5 triệu người nhiễm bệnh, trong đó gần 2,24 triệu ca tử vong. 3 nước bị ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là Mỹ, Ấn Độ và Brazil. Tại châu Á, tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến rất phức tạp khiến nhiều nước phải gia hạn biện pháp hạn chế.

 

Chính phủ Hàn Quốc quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội thêm hai tuần. Mặc dù trước đó chính phủ Hàn Quốc đã cân nhắc giảm bớt các biện pháp giãn cách xã hội để giúp hồi sinh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh.Tuy nhiên, do số ca lây nhiễm tập thể liên quan tới các trường học và bệnh viện vẫn tiếp tục tăng, nên chính phủ quyết định gia hạn các biện pháp này.

Tại Trung Quốc, Cục Y tế và Thực phẩm Khu hành chính đặc biệt Hong Kong cho biết, kể từ khi làn sóng thứ tư dịch COVID-19 bùng phát, người dân tại hơn 100 tòa chung cư ở Hong Kong đều phải thực hiện xét nghiệm bắt buộc.

Tại Đông Nam Á, Myanmar thông báo gia hạn các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19, lẽ ra hết hiệu lực vào ngày 31/1, như kéo dài việc đình chỉ các chuyến bay thương mại quốc tế đến cuối tháng 2 tới.

 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo hai vụ đánh bom xe hôm qua ở khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc miền Bắc Syria đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 7 dân thường.

Theo SOHR, vụ đánh bom đầu tiên xảy ra gần một trung tâm văn hóa ở thị trấn Azaz, khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 1 bé gái, và khoảng 30 người khác bị thương. Vụ việc thứ 2 xảy ra khi một quả bom đặt trong xe đã phát nổ tại một trạm kiểm soát do các phiến quân thân Ankara điều hành gần thị trấn Al-Bab. Vụ nổ đã khiến 5 chiến binh thiệt mạng.

Các vụ đánh bom xe thường xuyên xảy ra ở các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm của Ankara thuộc miền Bắc Syria./

BT
Thăm dò khán giả