Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi trên thế giới khởi động mùa lễ hội 2017

(ANTV) - Trải qua một đêm giao thừa, chuyển giao giữa năm 2016 và 2017 trong không khí ấm áp nhưng cũng tràn đầy niềm vui. Người dân trên khắp thế giới lại tiếp tục hòa mình trong những lễ hội vô cùng đặc sắc của mỗi vùng miền.

Tại Anh, mặc dù ngoài trời mưa gió rét nhưng người dân tại thủ đô London vẫn xuống đường để tận hưởng không khí của buổi diễu hành truyền thống chúc mừng năm mới. Buổi diễu hành này được tổ chức hàng năm, và luôn nhận được sự chú ý của đông đảo người dân London cũng như khách du lịch. Đã có rất nhiều vũ công, nghệ sĩ nhào lộn, xe hơi cổ điển, đội cổ vũ cùng với Thị trưởng thành phố tham gia buổi diễu hành.

Tại Mỹ, người dân ở bang Philadelphia đã tổ chức một buổi diễu hành lớn nhằm tôn vinh những người diễn kịch câm. Đây là sự kiện hàng năm được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới tại địa phương này, và là một trong những buổi diễu hành nổi tiếng và lâu đời nhất. Những người tham gia sẽ mặc những bộ trang phục màu sắc rực rỡ và sẽ có phần thưởng đến từ ban tổ chức cho bộ trang phục ấn tượng nhất tham gia buổi diễu hành.

Còn tại Canada, bất chấp bão tuyết đổ về trong cả ngày, khoảng 30.000 người dân đã nô nức đổ về các địa điểm tổ chức sự kiện ở thủ đô Ottawa để được hòa mình vào bầu không khí đón chào năm mới. Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn đã diễn ra. Đặc biệt trong thời khắc giao thừa sẽ có 2 đợt bắn pháo hoa, với lần thứ nhất để đón chào năm mới và lần thứ hai để kỷ niệm 150 năm sự hình thành và phát triển của Canada.

BT
Thăm dò khán giả