Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:50, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người chết, mất tích trong mưa bão ở Brazil

(ANTV) - Giới chức bang Minas Gerais cho biết ít nhất 30 người đã thiệt mạng do bão lớn ở phía Đông Nam Brazil chỉ trong 2 ngày qua. Tình trạng thời tiết xấu kèm mưa bão còn khiến 17 người mất tích, 7 người bị thương và khoảng 3.500 người phải rời bỏ nhà cửa.

 

Viện Khí tượng quốc gia Brazil cho biết, khu vực Đông Nam nước này đang hứng chịu lượng mưa lớn nhất trong vòng 110 năm, lên đến 172 mm. Dự báo, mưa sẽ ngớt dần trong ngày 26/1/2020 nhưng chính quyền địa phương vẫn đưa ra cảnh báo về nguy cơ lở đất, đặc biệt tại thành phố Belo Horizonte, thủ phủ bang Minas Gerais.

Quân đội Đức nối lại hoạt động huấn luyện ở miền Bắc Iraq

Ngày 26/1, quân đội Đức đã nối lại hoạt động huấn luyện các binh sỹ Iraq tại khu vực người Kurd ở miền Bắc của quốc gia Trung Đông này. Hoạt động huấn luyện của quân đô%3ḅi Đức đã bị đình chỉ khoảng 3 tuần sau vụ Mỹ sát hại Tướng Qasem Soleimani của Iran ở thủ đô Baghdad.

 

Theo quân đội Đức, sỹ quan chỉ huy của chiến dịch quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bãi bỏ lệnh đình chỉ hoạt động trên. Quân đội Đức đã nối lại hoạt động huấn luyện ở Irbil từ sáng 26/1 cùng với các đối tác. Tuy nhiên, phái bộ huấn luyện của nước này ở miền Trung Iraq vẫn bị đình chỉ và hiện chưa có bất cứ thông tin nào cho biết về quyết định và thời gian có thể hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 7/1, Đức đã đưa 35 binh sỹ rời khỏi các căn cứ ở Taji và Baghdad, Iraq, và phần lớn trong số đó di chuyển tới quốc gia láng giềng Jordan như một biện pháp tạm thời. Hiện có khoảng 90 binh sỹ Đức ở Iraq.

BT
Thăm dò khán giả