Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 2, 09/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người biểu tình bị tấn công ở thủ đô Baghdad

(ANTV) - Truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin y tế và an ninh Iraq cho biết, ngày 6/12 đã có ít nhất 14 người biểu tình thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi một đối tượng mang súng tấn công người biểu tình tại khu vực trung tâm thủ đô Baghdad.

Theo nguồn tin, vụ tấn công xảy ra vào buổi tối cùng ngày khi một đối tượng có vũ trang tiến về Quảng trường al-Khalani ở trung tâm thủ đô Baghdad và nổ súng vào hàng chục người biểu tình đang tập trung tại khu vực này.

Từ đầu tháng 10 tới nay, hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình đòi chính quyền Iraq phải tiến hành cải cách toàn diện, cải thiện các dịch vụ công, tạo thêm việc làm cho người dân và chấm dứt nạn tham nhũng.

Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ điện đàm về tình hình Bán đảo Triều Tiên

Ngày 07/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng 30 phút thảo luận về biện pháp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, cuộc điện đàm được tiến hành theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lãnh đạo hai nước cùng nhận thức về tình hình nghiêm trọng trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây và nhất trí phải tiếp tục duy trì đà đối thoại nhằm đạt kết quả bước đầu thỏa thuận phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.

Lãnh đạo hai nước cũng cho rằng cần thường xuyên duy trì các cuộc thảo luận, tiến hành điện đàm bất cứ khi nào nếu thấy cần thiết.

Phản ứng của Nga trước lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 07/12, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, nhằm vào các cá nhân và công ty Nga, với các cáo buộc liên quan đến tội phạm mạng. Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, nước này sẽ sớm đưa ra các biện pháp đáp trả tương xứng.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, trước khi đưa ra các lệnh trừng phạt, Mỹ cần liên lạc với Nga để đưa ra các bằng chứng phạm tội. Tuy nhiên, Mỹ đã không làm như vậy. Và cũng giống như mọi lần trong quá khứ, các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga sẽ không thể không có sự đáp trả.

Trước đó 1 ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 7 công ty và 17 cá nhân Nga. Trong số các công ty bị xử phạt có nhóm tin tặc Evil Corp, được cho là do 2 công dân Nga cầm đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả