Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người bị thương trong trận động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

(ANTV) - Nhà chức trách Trung Quốc 18/12, cho biết tính tới 11h30 theo giờ địa phương, đã có 9 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch, trong trận động đất có độ lớn 5,2 xảy ra ở huyện Tư Trung thuộc thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

 

Theo cơ quan quản lý khẩn cấp thành phố Nội Giang, tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Trận động đất cũng đã phá hủy 20 ngôi nhà, trong khi 11.968 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện. Ngoài ra, 3 trạm viễn thông di động cũng bị hư hại. 

Trên 2.000 nhân viên cứu hộ, bao gồm cảnh sát địa phương, các lực lượng phản ứng khẩn cấp, các đội ngũ y tế và cứu hỏa, đang triển khai công tác cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân.

Sau khi phân tích cấu trúc địa chất, các nhà địa chấn học cho biết nhiều khả năng sẽ không xảy ra một trận động đất lớn hơn tại khu vực này trong những ngày tới.

Hôm nay, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump

 

Hôm 18/12, toàn thể Hạ viện Mỹ biểu quyết về hai điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump. Theo đó, Hạ viện Mỹ chính thức cáo buộc Tổng thống Trump về tội lạm dụng quyền lực trong tư cách Tổng thống và tội cản trở Quốc hội trong các cuộc điều tra. Đây sẽ là cuộc biểu quyết luận tội Tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc bỏ phiếu vào ngày 18/12 được dự đoán với kết quả gần như chắc chắn là đảng Dân chủ sẽ thông qua được cả hai điều khoản luận tội. Đây là một phép thử cho sự đoàn kết trong đảng Dân chủ vốn rạn nứt từ cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2016.

Hãng tin AFP hôm 17/12 cho biết, khảo sát do Đại học Quinnipiac (Mỹ) thực hiện cho thấy, Tổng thống Donald Trump nhận được 43% số người ủng hộ và 52% người phản đối. Trong khi đó, các kết quả này hồi tháng 10 (trước khi diễn ra tiến trình luận tội) lần lượt là 38% và 58%. Phần lớn sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump đều liên quan đến nền kinh tế tăng trưởng mạnh cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục. Bên cạnh đó, tỷ lệ ủng hộ việc luận tội bãi nhiệm ông Trump là 45%, trong khi tỉ lệ phản đối là 51%.

BT
Thăm dò khán giả