Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người bị đâm dao tại thành phố Birmingham, Anh

(ANTV) - Cảnh sát Anh hôm nay xác nhận một vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra khi một số người bị đâm dao ở trung tâm Birmingham, thành phố lớn thứ 2 nước này.

 

Sở cảnh sát hạt West Midlands nhận được tin báo vụ việc xảy ra vào khoảng 0h30p sáng nay (theo giờ địa phương, khoảng 7h30p theo giờ Việt Nam).

Bên cạnh đó, còn có một số vụ đâm dao khác đã được ghi nhận trong khu vực ngay sau vụ đầu tiên và cảnh sát nhận định đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng.

Cảnh sát hiện tiến hành kiểm tra hiện trường và phong tỏa nhiều khu vực rộng lớn tại trung tâm thành phố Birmingham. Con số thương vong trong vụ việc chưa được thống kê.

Vụ nổ ở Beirut: Không còn hy vọng có người sống sót

Hơn 1 tháng kể từ sau vụ nổ ở cảng Beirut, Liban, lực lượng cứu hộ tại hiện trường cho rằng, không còn bất cứ dấu hiệu nào của sự sống trong đống đổ nát. Kết luận này xóa đi những hy vọng mong manh cách đây vài ngày khi các cảm biến ghi nhận một tín hiệu ở hiện trường vụ nổ hồi tháng trước.

 

Vụ nổ kinh hoàng ngày 4/8 ở cảng Beirut đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 191 người. Đến thời điểm này, vẫn còn 7 người trong danh sách bị cho là mất tích. Tối 3/9, một chú chó nghiệp vụ của đội cứu hộ Chile đã phát hiện dấu hiệu có người còn sống dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sụp ở khu vực Gemmayzeh gần cảng Beirut.

Các cảm biến công nghệ cao sau đó xác nhận sự tồn tại dường như là nhịp tim và nhịp thở. Các đội cứu hộ nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm tuy nhiên sau 3 ngày, đến tối qua 5/9, lực lượng cứu hộ xác nhận rằng "không còn dấu hiệu của sự sống".

Hiện công việc dọn dẹp hiện trường vẫn được tiếp tục tiến hành để bảo đảm không bỏ sót bất cứ cơ hội nào nếu còn có người sống sót bên trong

Dịch cúm mùa bùng phát tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, dư luận đang rất quan tâm tới dịch cúm mùa bùng phát giữa lúc dịch COVID-19 còn đang phức tạp tại quốc gia này. Hiện số người có biểu hiện sốt, ho tăng lên đáng kể, dễ dẫn đến sự lúng túng và hỗn loạn trong hệ thống y tế của đất nước mặt trời mọc.

 

Nhu cầu xét nghiệm bệnh cúm mùa hàng năm tại Nhật Bản lên tới 30 triệu trường hợp, rất khó để phân biệt triệu chứng giữa bệnh cúm mùa và bệnh COVID-19. Người có biểu hiện sốt, ho được yêu cầu phải liên hệ trước qua điện thoại tới các cơ sở y tế được chỉ định.

Nhằm đối phó với tình trạng dịch cúm mùa sẽ làm quá tải hệ thống tư vấn qua điện thoại, cơ quan chức năng Nhật Bản đã bố trí thêm các điểm tiếp nhận yêu cầu qua điện thoại ngay tại các cơ sở y tế địa phương. Cơ sở này sẽ thực hiện xét nghiệm nếu đủ khả năng.

Trung bình hàng năm, số người chết do bệnh cúm mùa tại Nhật Bản là trên 3.000 ca, chủ yếu là người cao tuổi. Các chuyên gia khuyến cáo mạnh mẽ về nguy cơ dịch cúm mùa và dịch COVID-19 bùng phát trong mùa đông năm nay tại Nhật Bản.

BT
Thăm dò khán giả