Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 7, 16/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nghị sĩ Mỹ đề nghị Tổng thống hủy bỏ trừng phạt Venezuela

(ANTV) - Ngày 15/5, một nhóm 16 nghị sỹ thuộc Đảng Dân chủ của Mỹ đã gửi một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Barack Obama xem xét hủy bỏ các biện pháp trừng phạt Venezuela và bắt tay vào đối thoại bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Venezuela.

Nhóm nghị sỹ này bày tỏ lo ngại rằng "bên cạnh các tác động tiêu cực tới hợp tác khu vực, các biện pháp trừng phạt này có thể cản trở việc bảo đảm nhân quyền và các nỗ lực đối thoại tại Venezuela," đồng thời hối thúc Washington hợp tác với các tổ chức đa phương trong khu vực thay vì hoạt động một cách đơn lẻ.

Các nhà lập pháp này nhắc nhở rằng các biện pháp trên đã vấp phải một loạt phản đối của tất cả các nước Mỹ Latinh tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 7 vừa qua tại Panama, đồng thời đề nghị Tổng thống Obama “không áp đặt thêm bất cứ biện pháp trừng phạt đơn phương” nào.

Trước đó, tong hai chuyến thăm chớp nhoáng của Cố vấn Ngoại trưởng Mỹ Thomas Shannon tới Caracas hồi tháng 4 và tháng 5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã khẳng định sẵn sàng đàm phán bình thường hóa quan hệ với Mỹ nhưng yêu cầu Washington phải hủy bỏ sắc lệnh coi Venezuela là “mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ”.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả