Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lãnh đạo các nước sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 35

(ANTV) - Giới chức Thái Lan hôm nay cho biết, đã có lãnh đạo và các quan chức cấp cao của 18 nước xác nhận sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan. Hội nghị diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/11, tại tỉnh Nonthaburi, giáp với thủ đô Bangkok về phía Tây Bắc.

 

Trong số các nhà lãnh đạo sẽ tham dự chuỗi các sự kiện nói trên có Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN, Thái Lan dự kiến sẽ thảo luận với các đối tác Malaysia và Indonesia về hợp tác kinh tế trong Tam giác Phát triển Indonesia- Malaysia- Thái Lan.

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2019, Thái Lan mong muốn đáp ứng những đối tác của mình để thảo luận về một loạt vấn đề và củng cố các quan hệ ngoại giao. 

Indonesia siết chặt an ninh trước thềm lễ nhậm chức tổng thống:

Trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Phó Tổng thống Ma'ruf Amin dự kiến diễn ra vào ngày 20/10, chính quyền đang triển khai nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh tại thủ đô Jakarta.

 

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia ngày 17/10 cho biết, các đơn vị quân đội và cảnh sát đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Tổng cộng 30.000 binh sĩ và cảnh sát sẽ được triển khai trên khắp thủ đô Jakarta, đặc biệt là Phủ tổng thống Merdeka, tòa nhà Quốc hội, nơi ở của Tổng thống và Phó tổng thống, cũng như các con đường mà đoàn xe chở nguyên thủ sẽ đi qua. Việc triển khai lực lượng hùng hậu nói trên không xuất phát từ các mối đe dọa hoặc âm mưu phá hoại buổi lễ.

Trước đó vào hôm qua, Bộ Tư lệnh quân sự khu vực Jakarta tuyên bố sẽ không cấp phép bất kỳ cuộc biểu tình nào của sinh viên cũng như các lực lượng khác từ nay đến lễ nhậm chức tổng thống. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 16/10, áp dụng đối với khu vực xung quanh trụ sở Quốc hội ở phía Nam thủ đô Jakarta. Lệnh cấm được đưa ra do những lo ngại về bất ổn an ninh, đặc biệt là sau các cuộc biểu tình rầm rộ của sinh viên hồi cuối tháng 9 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả