Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều du khách bị thương trong Lễ hội rượt bò San Fermin

(ANTV) - Những lễ hội liên quan đến bò tót là một phần văn hóa không thể thiếu của đất nước Tây Ban Nha, tuy nhiên, vài năm trở lại đây, những sự kiện như vậy khiến nhiều người quan ngại, do con số người thiệt mạng và bị thương có phần gia tăng. Tại lễ hội rượt bò San Fermin, Tây Ban Nha năm nay, đã có ít nhất 12 người phải nhập viện sau 6 ngày lễ hội được tổ chức.

 

San Fermin là một trong những lễ hội rượt bò hằng năm có quy mô lớn và thu hút được sự tham gia của đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới. Toàn bộ những chú bò tót tham dự lễ hội năm nay đều đến từ trang trại nhân giống Jose Escolar Gil, tỉnh miền Trung Avila. Sau phần chạy cùng bò tót, lễ hội San Fermin sẽ tiếp tục chương trình đấu bò tót trước khi kết thúc vào ngày 14/7 tới với 9 ngày diễn ra.

Lễ hội rượt bò San Fermin diễn ra lần đầu tiên vào năm 1911 và đã ghi nhận tổng cộng 16 trường hợp tử vong cho đến nay. Tai nạn đáng tiếc xảy ra gần đây nhất vào năm 2009 khi một chú bò tót chạy lệch khỏi làn chạy phân định, húc chết một thanh niên 27 tuổi người Tây Ban Nha.

Hàn Quốc khởi động dự án cùng Triều Tiên đưa DMZ thành Di sản thế giới

Hàn Quốc mới đây đã khởi xướng một dự án cùng với Triều Tiên đưa Khu phi quân sự (DMZ) vào danh sách Di sản thế giới của  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).     

Trong năm ngoái, hai nước đã lần đầu tiên hợp tác để đưa môn đấu vật truyền thống vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Thành công này là một bước đột phá lớn trong mong muốn hợp tác của Seoul với Bình Nhưỡng để cùng đưa một số di sản chung, cả hữu hình và vô hình vào danh sách di sản của UNESCO.

Được bảo vệ kể từ Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), DMZ là nơi sinh sống của 100 loài có nguy cơ tuyệt chủng, cũng như nhiều di tích của cuộc chiến tranh này. Khu vực này có khả năng lớn được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO nhờ những dấu ấn văn hóa và thiên nhiên của nó.

BT
Thăm dò khán giả