Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều đối tượng vi phạm lệnh giới nghiêm tại Baltimore

(ANTV) - Bắt đầu từ 22 giờ ngày 28/4 (giờ địa phương), lệnh giới nghiêm ban đêm đã có hiệu lực trên toàn thành phố Baltimore, bang Maryland, tuy nhiên vẫn xuất hiện một số đối tượng quá khích tụ tập biểu tình, buộc lực lượng cảnh sát phải giải tán.

Truyền thông địa phương đưa tin hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai tại các chốt chặn, trong khi 2.000 binh sỹ của lực lượng Vệ binh quốc gia tuần tiễu trên khắp thành phố Baltimore nhằm đảm bảo lệnh giới nghiêm được thực thi. Bên cạnh đó, trực thăng và xe bọc sắt cũng được điều động trong chiến dịch này để tăng cường an ninh.

Theo chính quyền thành phố, lệnh giới nghiêm ban đêm có hiệu lực từ 22 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau và kéo dài trong một tuần.Tuy nhiên, bất chấp lệnh giới nghiêm, khoảng 200 đối tượng quá khích vẫn tụ tập tại các ngã tư đường phố. Những người này đã ném chai lọ về phía hàng rào cảnh sát, buộc lực lượng thực thi pháp luật phải bắn đạn hơi cay và đạn khói để giải tán đám đông.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng thành phố Anthony Batts cho hay 10 đối tượng đã bị bắt giữ trong vụ giải tán lần này, song khẳng định tình hình an ninh tại Baltimore đã được kiểm soát.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả