Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 7, 07/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cửa hàng ở Mỹ ra quy định ngăn chặn bạo lực súng đạn

(ANTV) - Các cửa hàng dược phẩm tại Mỹ đã ra quy định yêu cầu khách hàng hạn chế công khai mang vũ khí, hoặc không mang vũ khí vào cửa hàng của những hãng này, với mục đích ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn.

 

Trên tài khoản Twitter, hãng dược phẩm CVS khẳng định ủng hộ những nỗ lực ngăn chặn bạo lực súng đạn của các cá nhân, tổ chức ở M; đồng thời yêu cầu các khách hàng không phải là nhân viên thực thi pháp luật, không mang vũ khí vào các cửa hàng của hãng này. Hãng Walgreens cũng đưa ra yêu cầu tương tự trên trang web mình.

Riêng hãng Walmart hôm 3/9 đã tuyên bố, sẽ cấm bán đạn cho súng ngắn và một số súng trường tấn công khác trong các cửa hàng của hãng.

Các biện pháp trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi xảy vụ xả súng đẫm máu tại cửa hàng Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas khiến 22 người thiệt mạng.

Facebook bị điều tra chống độc quyền tại Mỹ

 

Giới chức tư pháp ở nhiều bang của Mỹ đã thông báo mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook, để tìm hiểu xem liệu trang mạng xã hội đình đám này có đang kìm hãm sự cạnh tranh gây tổn hại đến quyền lợi người dùng hay không.

Các nhà điều tra cho biết, sẽ sử dụng mọi công cụ điều tra để xác minh liệu các hành động của Facebook có gây nguy hiểm cho dữ liệu của khách hàng cũng như làm tăng giá quảng cáo hay không. Tham gia điều tra có các tổng chưởng lý các bang gồm Colorado, Florida, Iowa, Nebraska, Bắc Carolina, Ohio và Tennessee.

Động thái này đánh dấu lần đầu tiên Mỹ đưa ra một hành động chống độc quyền chính thức nhằm vào một trong những ông trùm công nghệ lớn nhất trên thế giới. Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này, từng tuyên bố không phải là trang mạng độc quyền và các khách hàng có nhiều sự lựa chọn để kết nối trực tuyến với mọi người.

BT
Thăm dò khán giả